Tối 18-11, HLV Hữu Thắng cho biết Tuấn Anh đã chủ động xin được rút lui khỏi tuyển Việt Nam để về điều trị chấn thương. Tiền vệ đang khoác áo Yokohama FC biết không kịp bình phục chấn thương nên chủ động xin lỡ hẹn với giải đấu số một khu vực.

Bầu Đức đưa Tuấn Anh sang Thái Lan chữa gối

Về phần HAGL, bầu Đức sau khi nghe báo cáo về tình hình của Tuấn Anh, ông nhanh chóng chỉ đạo cấp dưới tức tốc để tìm hướng chữa trị. “Theo dự định, chúng tôi sẽ đưa Tuấn Anh sang Thái Lan chữa trị ngay trong ngày 20-11 nhưng em ấy bảo muốn về thăm gia đình vì nhớ nhà quá. Trước nguyện vọng chính đáng của em, chúng tôi sẽ lùi lại 1-2 hôm, nhưng chắc chắn sẽ có hướng điều trị tốt nhất cho em ấy”, ông Nguyến Tấn Anh – Trưởng đoàn CLB HAGL cho biết.

Thời gian qua, Tuấn Anh liên tục đi tập huấn, thi đấu nên không có nhiều thời gian về thăm nhà. Chắc chắn sự động viên của những người thân sẽ tiếp theo động lực để anh bước vào giai đoạn chữa trị dứt điểm vết đau ở đầu gối.

Bệnh viện ở Thái Lan mà phía HAGL dự kiến đưa Tuấn Anh sang chữa trị không xa lạ với cầu thủ này. Năm 2013, tiền vệ người Thái Bình đã điều trị chấn thương đầu gối ở đây. Đội bóng phố núi cũng liên hệ với cựu danh thủ Thái Lan Dusit để giúp đỡ cho Tuấn Anh trong thời gian sắp tới.

Bầu Đức muốn chủ động, làm mọi việc nhanh chóng để giúp cầu thủ con cưng nhanh chóng lành lặn. Phía HAGL cũng không nhờ đến sự giúp đỡ của Yokohama FC. “Do đây là giai đoạn mà giải đấu của Nhật Bản đã tạm nghỉ và bản thân Tuấn Anh cũng về đá cho HAGL ở năm 2017 nên chúng tôi không muốn phiền đến Yokohama. Điều quan trọng là phải nhanh chóng để Tuấn Anh có thể trở lại thi đấu” - ông Tấn Anh lý giải.

Anh Dũng - Ảnh: Ngọc Linh