Trái với những bức xúc của Phó Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam (VFF) Đoàn Nguyên Đức liên quan đến nhiều vấn đề nổi cộm của bóng đá Việt Nam, cuộc họp thường trực Ban Chấp hành (BCH) VFF sáng 4-12 tại

TP HCM chỉ toàn bàn đến những vấn đề thiếu trọng tâm. Điều này khiến dư luận hết sức ngạc nhiên.

Quế Ngọc Hải không được lên U23

Cánh cửa trở lại đội tuyển U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á 2016 đã chính thức khép lại với trung vệ Quế Ngọc Hải khi chiều 4-12, Phó Chủ tịch VFF phụ trách truyền thông, ông Nguyễn Xuân Gụ, cho biết trước mắt sẽ không cho phép cầu thủ đang chịu án kỷ luật vì hành vi phạm lỗi thô bạo này được khoác áo tuyển. Đây thực sự là tin rất buồn với cá nhân Quế Ngọc Hải cũng như HLV Miura, nhất là trước đó vài giờ, bầu Đức với tư cách cá nhân đã tuyên bố sẽ cho Hải 400 triệu đồng để trang trải một nửa khoản tiền viện phí phải đền cho SHB Đà Nẵng liên quan đến trường hợp chữa trị cho cầu thủ Anh Khoa.

Bầu Đức (trái) trong cuộc họp của Ban Chấp hành VFF tại TP HCM ngày 4-12 Ảnh: QUANG LIÊM

Ông bầu của đội bóng phố núi cho biết: “Tôi cảm thấy đáng tiếc cho trường hợp của Hải nên quyết định dùng tiền túi hỗ trợ cho cậu ấy. Hy vọng Hải sẽ nhìn nhận lại sự việc, cũng như duy trì được tình yêu chơi bóng để cống hiến nhiều hơn cho bóng đá Việt Nam”.

Trước thông tin này, Quế Ngọc Hải đã xúc động đến lặng người. Trò chuyện cùng chúng tôi khi vừa kết thúc buổi tập cùng đội SLNA, Hải cho biết: “Đọc thông tin báo chí, tôi đã không tin vào mắt mình. Tôi chỉ biết gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến chú ba Đức”.

Lảng tránh nhắc đến HLV Miura

Trò chuyện cùng giới truyền thông vào chiều 4-12, bầu Đức tiếp tục chê HLV Miura, cho rằng ông là nhà cầm quân nước ngoài dở nhất của bóng đá Việt Nam trong 60 năm qua. “Quan điểm của tôi trước sau như một, tôi thấy ông Miura là HLV dở nhất. Lối chơi của ông ấy như vậy thì cầu thủ HAGL của tôi làm sao mà đá được. Ông ta gọi 7 cầu thủ HAGL nhưng sớm muộn cũng phải về thôi vì không thích hợp với lối chơi cậy sức của ông ấy được” - bầu Đức phân tích.

Sự bức xúc của bầu Đức cũng dễ hiểu bởi ông đã dự định sẽ mổ xẻ vấn đề này trong cuộc họp BCH vào buổi sáng. Thế nhưng, Thường trực VFF hầu như tránh nhắc đến chuyện tương lai của nhà cầm quân người Nhật. Khi phóng viên Báo Người Lao Động đặt câu hỏi về vấn đề này trong buổi làm việc chiều 4-12, một lần nữa Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ cũng né tránh trả lời vào trọng tâm: “Buổi họp BCH chỉ nhắc đến việc thanh lý hợp đồng với HLV Takashi của đội tuyển nữ Việt Nam, chúng tôi không nói gì đến HLV Miura. Nghĩa là cho đến thời điểm này, ông ấy vẫn làm việc bình thường của ông ấy, chẳng có gì để bàn cả”.

Xuyên suốt cuộc họp BCH vào buổi sáng và hơn 1 giờ trả lời báo chí vào buổi chiều, VFF chỉ nhắc đi nhắc lại câu chuyện có cho đội bóng Cà Mau tham dự Giải Hạng nhất 2016 hay không!

Minh Ngọc