Bầu Đức nhắn nhủ trước khi rời VFF

Tin mới

02/12/2017 00:05

Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh tiết lộ mong muốn lớn nhất của ông Đoàn Nguyên Đức thời gian tới là người đảm nhận công việc thay ông ở VFF thể hiện được sự công tâm vì cái chung…

Mong muốn được từ chức Phó Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam của ông bầu Đoàn Nguyên Đức đã không được Thường trực LĐBĐ Việt Nam thông qua sau cuộc họp chiều 1-12 tại Hà Nội.

"Anh Đức có đề đạt nguyện vọng xin nghỉ vì bận công việc, muốn để người khác có điều kiện đóng góp tốt hơn cho VFF thay mình. Tuy nhiên, Ban Chấp hành VFF xét thấy thời gian tới đại hội nhiệm kỳ VIII chỉ còn 3 tháng nên 21/22 ủy viên đều muốn anh Đức tiếp tục công việc. Tới đại hội nếu anh Đức muốn nghỉ, chắc chắn sẽ không ai ngăn cản" - một đại diện VFF chia sẻ.

Bầu Đức chưa thể nghỉ ngay nhưng từ thời điểm này, ông có thể toàn tâm toàn ý lo việc kinh doanh của tập đoàn cũng như chăm sóc cho đội bóng HAGL ở mùa giải 2018 đầy hứa hẹn. Việc công ty khó khăn thời gian qua buộc bầu Đức phải dồn công sức, thời gian để phát triển công ty trở lại nên sao nhãng công việc ở VFF là điều dễ hiểu. "Nếu công việc làm ăn thuận lợi, thời gian cho phép hơn, anh ấy sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa. Anh luôn mong muốn được cống hiến những điều tốt nhất cho bóng đá Việt Nam. Việc anh nghỉ ở VFF là do thời gian không cho phép chứ không phải bởi bất kỳ lý do nào khác" - trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh chia sẻ.

Bầu Đức nhắn nhủ trước khi rời VFF - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức được thuyết phục ở lại cho đến tháng 3-2018 Ảnh: Ngọc Linh

Hơn 15 năm gắn bó với bóng đá Việt Nam, gần 10 năm kể từ ngày cho ra đời Học viện HAGL JMG với cơ ngơi hoành tráng bậc nhất khu vực, người hâm mộ bóng đá Việt Nam hiểu quá rõ tâm huyết làm bóng đá của bầu Đức.

Trái với nhiều ông bầu bỏ tiền tỉ nhưng chỉ chăm chăm mục tiêu săn tìm danh hiệu mà ít chăm lo cho công tác đào tạo trẻ, bầu Đức đóng góp vô tư, bài bản chuyên nghiệp cho bóng đá Việt Nam. Vì vậy, khi ông tuyên bố rời khỏi chiếc ghế phó chủ tịch VFF, nhiều người vẫn yên tâm rằng ông bầu của HAGL sẽ không bỏ bóng đá. "HAGL hiện có gần 200 cầu thủ trẻ đang được đào tạo bài bản, chuyên môn phù hợp với bóng đá Việt Nam. Có nghĩa là được đầu tư có định hướng, phù hợp với thể hình Việt Nam để chơi bóng ban bật, tốc độ, kỹ thuật. Không chỉ có bóng đá, các cháu được học hành đầy đủ, thậm chí được học đại học, học tiếng Anh. Mỗi ngày các cháu có thầy đưa đến trường, thầy đưa về nhà. Tối đến lại có thầy dò bài… Những chi tiết nhỏ nhưng nói lên việc chuyên tâm đào tạo con người của HAGL. Những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường chơi bóng mà chúng ta thấy mỗi ngày chỉ là bề nổi. Đằng sau đó là cả một quá trình học tập, rèn luyện rất đàng hoàng" - ông Tấn Anh phân tích.

"Mong muốn lớn nhất của anh Đoàn Nguyên Đức thời gian tới là người đảm nhận công việc thay anh ở VFF thể hiện được sự công bằng, công tâm vì cái chung. Bóng đá Việt Nam bây giờ phát triển hay không phụ thuộc nhiều vào sự tận lực vì cái chung của lãnh đạo" - trưởng đoàn HAGL nói về tâm niệm của bầu Đức. 

Ưu tiên tìm nguồn tài chính

Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đơn vị tổ chức các giải chuyên nghiệp, sẽ tiến hành lễ tổng kết mùa giải 2018 vào chiều 2-12 tại Hà Nội. Trong khi đó, Đại hội thường niên VFF sẽ diễn ra vào buổi sáng cùng ngày, bàn về việc tìm kiếm nguồn tài chính cho VFF trong thời gian tới.

Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI