Bầu Đức sẵn sàng làm phó ở VFF

Tin mới

13/03/2014 22:38

Ứng viên duy nhất cho vị trí chủ tịch VFF - ông Lê Hùng Dũng - khẳng định nếu trúng cử sẽ làm việc không lương cho VFF. Còn bầu Đức cũng sẵn sàng làm “phó tướng” cho ông Dũng với mong muốn thay đổi bộ mặt bóng đá Việt Nam

Rất nhiều câu hỏi liên quan đến ghế chủ tịch và các phó chủ tịch tương lai của VFF đã thực sự làm nóng hội trường của buổi gặp gỡ báo chí do VFF tổ chức vào sáng 13-3 tại Hà Nội để thông báo quyết định tổ chức Đại hội VFF nhiệm kỳ 7 (2014-2018) vào ngày 25-3.

Thay mặt ban chấp hành nhiệm kỳ 6, quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã trả lời nhiều vấn đề mà dư luận quan tâm, trong đó tiến trình bỏ phiếu bầu các chức danh quan trọng lại đi ngược so với cách bầu bán ở các nhiệm kỳ trước. Ông Dũng cho biết: “Đây là quy định mới của FIFA và đã được đưa vào điều lệ sửa đổi của VFF. Quy định bầu chức danh trước rồi mới bầu ban chấp hành được FIFA áp dụng trên toàn thế giới, VFF phải tuân thủ. Quá trình bình bầu không có gì thiếu minh bạch, không ảnh hưởng đến công tác tổ chức nhân sự”.

Rất nhiều người chờ đợi bóng đá nước nhà sẽ thay đổi khi hai ông Lê Hùng Dũng (trái) và Đoàn Nguyên Đức trúng cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của VFF  Ảnh: Quang Liêm
Rất nhiều người chờ đợi bóng đá nước nhà sẽ thay đổi khi hai ông Lê Hùng Dũng (trái) và Đoàn Nguyên Đức trúng cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của VFF Ảnh: Quang Liêm

Hiện tại, chức danh chủ tịch VFF chỉ có duy nhất ứng viên Lê Hùng Dũng. Hai chức danh phó chủ tịch truyền thông và phó chủ tịch tài chính đều có 2 ứng viên, trong đó đáng chú ý là Chủ tịch Tập đoàn HAGL Đoàn Nguyên Đức cũng ra ứng cử chức phó chủ tịch tài chính cùng với ông Lê Văn Thành. Ông Dũng lý giải: “Ban chấp hành VFF không có quyền giới thiệu nhiều người ra để bầu cho xôm tụ. Các ứng viên do các thành viên VFF đề cử và họ chỉ đề cử 1 chủ tịch, 1 phó chủ tịch chuyên môn thì chúng tôi cũng chịu”.

Dù ông Dũng dè dặt cho biết phải chờ kết quả kiểm phiếu mới biết ai trúng cử nhưng trước thềm đại hội nhiệm kỳ 7, khả năng ông được bầu chọn giữ vị trí chủ tịch VFF là rất cao. “Ai cũng tưởng làm chủ tịch VFF hấp dẫn lắm, thu nhập nhiều, quyền lực vô biên. Hấp dẫn hay không là do nền bóng đá quyết định chứ không phải cá nhân ông ta. Tôi xin khẳng định là từ bây giờ, tôi sẽ bắt tay vào hành động để cố gắng thay đổi bộ mặt bóng đá Việt Nam. Có người bảo tôi nhảy vào ổ kiến lửa làm gì, tôi nói nếu trúng cử thì đó là số phận, tôi không thể từ chối. Tôi sẽ làm việc không lương cho VFF” - ông Dũng khẳng định.

Điều dư luận chờ đợi là liệu chiếc ghế phó chủ tịch tài chính có được trao cho bầu Đức hay không. Với tư cách là một doanh nhân, bầu Đức từng tuyên bố không bao giờ làm phó tướng cho ai trừ trường hợp làm một trong các phó chủ tịch Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cho ông Võ Quốc Thắng cuối năm 2011.

Trò chuyện cùng bầu Đức vào chiều 13-3, bầu Đức cho biết: “Vẫn còn quá sớm để nói về kết quả bình bầu. Tuy nhiên, khi đồng ý ra ứng cử thì cũng có nghĩa tôi đã sẵn lòng làm “phó tướng” cho anh Dũng. Chúng tôi vì mục đích chung là cải thiện bộ mặt bóng đá nước nhà nên nếu trúng cử, tôi tin công việc sẽ được các thành viên VFF và dư luận đồng lòng ủng hộ”.

Minh Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI