Bầu Đức sắp có lãi từ bóng đá

Tin mới

27/12/2014 22:35

Bầu Đức tính toán chi phí để tham dự mùa giải 2015 chỉ khoảng 15,5 tỉ đồng, gần bằng số tiền mà Công ty NutiFood tài trợ chính, trong khi sắp tới HAGL còn ký với một loạt nhà tài trợ phụ khác

Trong đại hội cổ đông thường niên của Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) - đơn vị quản lý, điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp trong nước - tại TP HCM vào sáng 27-12, Tổng Giám đốc Công ty CP Bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh đã phàn nàn về tuyên bố của bầu Đức. Chủ tịch của HAGL cho rằng HAGL sẽ chỉ tiêu 15,5 tỉ đồng ở mùa giải 2015.

Ông Thanh cho rằng bầu Đức nói vậy khiến bản thân SLNA và một số đội bóng khác gặp khó khăn khi đi xin tài trợ vì khi nghe đến dự trù kinh phí, đơn vị nào cũng đều nói: “HAGL chỉ tiêu có 15 tỉ đồng kìa!”.

Ông Nguyễn Hồng Thanh cho biết việc bầu Đức phát biểu với báo chí rằng HAGL có thể chỉ chi khoảng 15 tỉ đồng trong mùa giải tới là không nên. “Tôi đánh giá rất cao tâm huyết của anh Đức khi đào tạo nên lứa cầu thủ trẻ tài năng chuẩn bị tham dự V-League 2015. Tất nhiên, khi đôn hết lứa cầu thủ trẻ lên đội 1 như vậy, HAGL của anh Đức không tốn tiền chuyển nhượng cầu thủ. Vì vậy, việc HAGL của anh Đức có thể sống tốt với chỉ 15 tỉ đồng trong mùa giải tới là đúng, còn đội nào muốn vô địch thì phải bỏ ra từ 50 đến 70 tỉ đồng là chuyện hoàn toàn bình thường” - ông Thanh cho biết.

 

Bầu Đức (bìa trái) cùng đại diện nhà tài trợ NutiFood giới thiệu áo thi đấu của HAGL mùa giải 2015 Ảnh: QUANG LIÊM
Bầu Đức (bìa trái) cùng đại diện nhà tài trợ NutiFood giới thiệu áo thi đấu của HAGL mùa giải 2015 Ảnh: QUANG LIÊM

 

Ngay sau đó, bầu Đức - một trong các phó chủ tịch của VPF và phó chủ tịch VFF - đã đứng bật dậy “phản pháo” những phát biểu của người đứng đầu CLB SLNA. Bầu Đức cũng khẳng định rằng HAGL không những sẽ sống tốt với 15 tỉ đồng trong mùa giải tới mà đội bóng phố núi sẽ lần đầu tiên có lãi sau hơn chục năm tham dự V-League.

Chủ tịch CLB HAGL nói: “Theo tôi, VPF không nên quy định mỗi CLB phải có cụ thể bao nhiêu tỉ đồng thì mới được tham dự V-League. Như HAGL chúng tôi, tôi khẳng định nếu không thuê ngoại binh, chúng tôi chỉ tốn khoảng 12 tỉ đồng cho một mùa giải. Nếu thuê cầu thủ ngoại, chúng tôi chỉ mất tối đa khoảng 15,5 tỉ đồng cho mùa giải tới. Đó là tính cả chi phí các cầu thủ HAGL được đi máy bay và ở khách sạn hạng sang. Để đưa ra con số kể trên, chúng tôi đã tính toán rất kỹ chứ không phải tôi “nổ” đâu”.

Cũng trong buổi lễ ra mắt nhà tài trợ chính NutiFood diễn ra chiều 27-12 tại TP HCM, bầu Đức đã nhắc lại việc HAGL sẽ lần đầu tiên sau hơn 12 năm làm bóng đá đã có lãi. “Tôi nghĩ chi phí cho một mùa giải của mỗi đội bóng phụ thuộc lớn vào việc CLB đó mua bao nhiêu cầu thủ. Và giờ chúng tôi không tốn nhiều tiền chuyển nhượng, lót tay, lương “khủng”... nên chúng tôi bắt đầu nghĩ đến chuyện có lãi trong mùa giải tới. Tôi khẳng định mùa giải 2015 HAGL sẽ lãi, dù chưa nhiều” - bầu Đức cho biết.

Để có lãi từ năm 2015, HAGL đã phải đầu tư rất nhiều tiền của, công sức và trí tuệ cho Học viện HAGL Arsenal JMG từ năm 2007, chưa kể chi tiền mua thiết bị tập thể lực, thuê HLV thể lực người Pháp thời gian gần đây. Trước đó, trong hơn 12 năm tham gia cuộc đua tốn kém ở V-League, bầu Đức cũng chi không ít tiền cho các ngôi sao để có được 2 chức vô địch năm 2003, 2004. Ông bầu cá tính của đội bóng phố núi có lý do để tin vào tuyên bố của mình. Bởi với bản hợp đồng trị giá 15 tỉ đồng từ NutiFood, HAGL đã có đủ chi phí trang trải mùa giải 2015. Cộng thêm số tiền mà HAGL dự kiến thu được từ bán vé, bán áo thi đấu, tài trợ từ vài doanh nghiệp khác đang thương thảo, “gỗ” hoàn toàn có thể kiếm được tiền lãi, ước tính thấp nhất là 5 tỉ đồng.

 

Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI