Sau khi Tập đoàn An Viên (AVG) có quan điểm chính thức bác bỏ toàn bộ những yêu cầu, đề xuất của Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) xung quanh vấn đề bản quyền truyền hình, Phó Chủ tịch VPF Nguyễn Đức Kiên đã lên tiếng như vậy. 
Bầu Kiên khẳng định khẳng định VPF đã có biên bản ghi nhớ với VTV liên quan đến chuyện bản quyền
 
Điều bất ngờ nhất trong tuyên bố của AVG là họ khẳng định sẽ tìm hướng hợp tác với Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và VTC (Đài Truyền hình Kỹ thuật số Việt Nam) chứ không chịu bắt tay với VPF, do đơn vị này chưa có đủ tư cách pháp lý.
Về vấn đề này, ông Kiên nói: “Quan điểm của chúng tôi vẫn sẽ là để các đài truyền hình vào sân nhằm tạo ra sân chơi bình đẳng, đồng thời để người hâm mộ được hưởng quyền lợi tối đa”. Đây cũng là lý do để ông Kiên giải thích cho việc chọn VTV là đối tác của VPF bởi VTV có sức quảng bá lớn nhất.

Bầu Kiên cũng tái khẳng định: “Chúng tôi đã có biên bản ghi nhớ với VTV liên quan đến chuyện bản quyền”. Tuy vậy, Phó Tổng Giám đốc VTV Nguyễn Thành Lương cho biết: “VTV sẽ chọn đối tác được pháp luật thừa nhận. Hiện nay, VTV chưa có biên bản ghi nhớ với đối tác nào”.

Theo ông Lương, VTV sẽ không chấp nhận mua bản quyền truyền hình với bất cứ giá nào dù quan điểm của VTV là cố gắng tối đa để phục vụ người hâm mộ.

P.Ngọc