Bầu Thắng rút lui, bầu Tú làm chủ tịch VPF

Tin mới

03/12/2017 16:42

(NLĐO) – Sáng 3-12, Đại hội cổ đông VPF đã bầu ông Trần Anh Tú, ông bầu của CLB futsal Thái Sơn Nam, vào ghế chủ tịch thay cho ông Võ Quốc Thắng

Bầu Thắng rút lui, bầu Tú làm chủ tịch VPF - Ảnh 1.

Ông bầu Võ Quốc Thắng rút lui khỏi VPF, còn ông bầu Trần Anh Tú của CLB futsal Thái Sơn Nam sẽ đảm nhiệm ghế chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2017-2020

Đại hội cổ đông Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã diễn ra tại Hà Nội sáng 3-12, với trọng điểm là bầu chọn chức danh chủ tịch, phó chủ tịch HĐQT thay cho các ông Võ Quốc Thắng, Nguyễn Công Khế...  Ông Trần Anh Tú, ủy viên Thường trực VFF nhiệm kỳ VII, đã được bầu làm Chủ tịch HĐQT VPF.

Trước đó, Đại hội thường niên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nhiệm kỳ VII đã thông qua nguyện vọng xin nghỉ của Chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng, sau 6 năm giữ vị trí này. Ông Võ Quốc Thắng cho biết do bận công việc kinh doanh nên muốn rút lui để người khác có điều kiện làm tốt hơn lên thay.

Bầu Thắng rút lui, bầu Tú làm chủ tịch VPF - Ảnh 2.

Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng giữ chức phó chủ tịch HĐQT công ty VPF

Đại hội cổ đông VPF diễn ra sáng nay đã bầu ra HĐQT nhiệm kỳ 2017-2020 gồm 8 thành viên. Trong đó, ông Trần Anh Tú, ủy viên Thường trực VFF, được tín nhiệm ghế Chủ tịch. Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng là Phó chủ tịch và Trưởng ban Kiểm soát là ông Lê Hồng Cường (B.Bình Dương).  HĐQT VPF nhiệm kỳ mới gồm nhiều gương mặt khác như: TGĐ Công ty cổ phần bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh, các ông Lê Nguyên Hồng (Quảng Nam), Phạm Thanh Hùng (Quảng Ninh), 2 đại diện VFF là TTK Lê Hoài Anh và Kế toán trưởng Đinh Thu Trang.

Trả lời báo chí sau đại hội, tân Chủ tịch HĐQT VPF Trần Anh Tú cho biết: "Bản thân tôi khi được mọi người vận động cũng rất băn khoăn, lưỡng lự. Về quản trị công ty thì tôi không lạ, nhưng bóng đá sân cỏ rất phức tạp, so với các anh trong HĐQT thì ai cũng kinh nghiệm hơn tôi. Khi ra đại hội được mọi người tín nhiệm, ủng hộ, tôi đã nhận lời. Áp lực dĩ nhiên rất lớn nhưng tôi cho rằng với sự hỗ trợ của mọi người, tôi có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ".

Theo ông Trần Anh Tú, nhiệm kỳ mới của HĐQT VPF cần giải quyết tốt khâu tài chính để đảm bảo tổ chức các giải chuyên nghiệp ngày càng tốt hơn, bên cạnh đó là xây dựng mối quan hệ hợp tác, cởi mở với VFF. "Tôi cho rằng đây là vấn đề then chốt, bởi không có tiền làm gì cũng khó. Chúng tôi sẽ cố gắng để giữ và phát huy những cái được của hai nhiệm kỳ trước, đồng thời phát triển thêm", ông Trần Anh Tú cho biết.  

Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI