Bầu Trường “máu” Cúp Quốc gia

Tin mới

04/09/2013 21:15

Sự kiện bầu Trường treo thưởng 3 tỉ đồng nếu V.Ninh Bình đoạt Cúp Quốc gia và đối thủ của họ là SHB Đà Nẵng cũng khát cúp để lấy lại uy danh khiến trận chung kết diễn ra chiều tối 5-9 trở nên đắt giá.

Im hơi lặng tiếng suốt cả mùa bóng, thậm chí không tham dự cả cuộc tranh tụng đầu mùa giải giữa các ông bầu CLB, Chủ tịch CLB V.Ninh Bình - ông Nguyễn Mạnh Trường - đã khiến mọi người kinh ngạc khi tuyên bố treo thưởng 3 tỉ đồng nếu đánh bại được chủ nhà SHB Đà Nẵng ở trận chung kết Cúp Quốc gia - Eximbank Cup 2013 - sẽ diễn ra lúc 16 giờ ngày 5-9 trên sân Chi Lăng (VTV6 truyền hình trực tiếp).
Tiền vệ Mạnh Dũng (trái) của V.Ninh Bình sẽ gặp nhiều khó khăn khi tái đấu với SHB Đà Nẵng
của Minh Phương trên sân khách chiều tối 5-9 Ảnh: HẢI ANH

Sự xuất hiện của ông bầu trước giờ đội lên đường vào Đà Nẵng đã gây bất ngờ cho HLV Nguyễn Văn Sỹ và các cầu thủ. Vẫn biết ông bầu đã lui về ở ẩn, vẫn biết ông thích chơi sốc với những kiểu mua bán không giống ai nhưng việc bầu Trường muốn một danh hiệu ở Cúp Quốc gia thì ít người ngờ đến. Nếu giành chiến thắng, nghiễm nhiên các cầu thủ V.Ninh Bình sẽ bỏ túi đến 4 tỉ đồng, bao gồm 3 tỉ đồng tiền thưởng và 1 tỉ đồng từ BTC giải dành cho đội vô địch. Đó không những là liều “doping tinh thần” trong bối cảnh kinh tế khó khăn, cầu thủ nhận lương, thưởng nhỏ giọt mà còn đẩy giá trị chiếc cúp quốc gia bỗng nhiên vượt lên ngang ngửa với V-League - giải đấu mà Hà Nội T&T vô địch cũng chỉ được thưởng 4 tỉ đồng.

Đầu tư rất nhiều vào bóng đá nhưng chưa bao giờ giành được một danh hiệu nào, có lẽ bầu Trường đang cần một chiếc cúp để trưng bày trong phòng truyền thống. Có điều, thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ không dễ mang cúp khỏi sân Chi Lăng. Chủ nhà SHB Đà Nẵng đang rất khát ngôi vô địch để gỡ lại chút ít thể diện khi không thể bảo vệ được ngôi vô địch V-League. SHB Đà Nẵng không chỉ có yếu tố sân nhà mà còn sở hữu dàn ngoại binh lẫn cầu thủ nội giàu kinh nghiệm và chất lượng tốt hơn hẳn đội khách. Ngoài ra, trận đấu này nhiều khả năng có sự dự khán của bầu Đỗ Quang Hiển nên nếu vô địch, khả năng SHB Đà Nẵng được thưởng ngang ngửa với tân vô địch V-League Hà Nội T&T.

Mang tiếng là sân chơi hạng 2 của bóng đá Việt Nam nhưng với việc cả 2 đội bóng vào chung kết treo thưởng tiền tỉ, nhà tài trợ Eximbank nâng giá trị giải thưởng lên gấp 3 (từ 300 triệu đồng mùa 2012 lên 1 tỉ đồng mùa này), có thể thấy Cúp Quốc gia đang dần được quan tâm, không chỉ với vai trò là một suất đại diện nước nhà tham dự AFC Cup mùa tới...

Lãnh đạo K.Kiên Giang bị dọa kiện

Dù V-League 2013 đã kết thúc nhưng đến thời điểm này, lãnh đạo CLB K.Kiên Giang vẫn chưa có tiền để thanh toán khoản lương tháng 7 và 8, tiền thưởng cũng như 50% số tiền lót tay mà đội bóng còn nợ các cầu thủ. Vì thế, trong tuần này, nếu CLB không trả hết tiền như Chủ tịch Trần Thọ Thắng đã cam kết, các cầu thủ K.Kiên Giang, đặc biệt là những ngoại binh, sẽ gửi đơn kiện đội bóng lên VFF.


 

ANH DŨNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI