Bayern “cướp” Sanches khỏi tay M.U

Phó chủ tịch M.U Ed Woodward có thể sẽ hứng chịu những chỉ trích từ người hâm mộ khi để vuột mất tài năng đầy triển vọng của bóng đá châu Âu Reanto Sanches (Benfica) vào tay Bayern Munich.

Tiền vệ 18 tuổi người Bồ Đào Nha từ lâu đã là mục tiêu theo đuổi của M.U từ lâu nhưng sự thiếu quyết đoán của ban lãnh đạo “quỷ đỏ” khiến Sanches chuyển đến “Hùm xám”. Hợp đồng giữa Sanches và Bayern có thời hạn 5 năm với giá trị 28 triệu bảng nhưng thực tế Bayern có thể trả đến 63 triệu bảng do những điều khoản ràng buộc giữa 2 bên.

Năng động và xoay trở tốt trong vòng cấm, Sanches được đánh giá là tài năng lớn của bóng đá Bồ Đào Nha hiện nay, sau Cristiano Ronaldo. Đã có thông tin cho rằng tuổi thực của Sanches là 23 chứ không phải 18 như ban đầu.

Sanches trong một lần đối đầu Bayern ở Champions League
Sanches trong một lần đối đầu Bayern ở Champions League

Liên quan đến Bayern Munich, “Hùm xám” cũng chính thức có được chữ ký của trung vệ Hummels từ kình địch Dortmund. Hummels cũng là trong số những mục tiêu mà M.U nhắm đến trong thời gian qua nhưng có lẽ vì cơ hội dự Champions League của “quỷ đỏ” thấp nên không hấp dẫn được trung vệ này. Hợp đồng của trung vệ này với Bayern có thời hạn 5 năm, trong khi các điều khoản chi tiết chưa được tiết lộ.

Hummels trở thành cầu thủ thứ 3 của Dortmund chuyển tới thi đấu cho Bayern trong 4 năm gần đây. Mario Goetze (30 triệu euro) đã đến vào năm 2013, trước khi Robert Lewandowski (miễn phí) cập bến Allianz Arena năm 2014.

Ch. Tuấn