Đáng chú ý là cầu thủ Văn Đức, Xuân Mạnh không dự lễ mừng công mà trở về Nghệ An để hội quân nhằm hướng đến trận bán kết lượt về Cúp Quốc gia 2018 sẽ diễn ra vào ngày 5-9.

Điều đáng nói là nếu như trận SLNA gặp FLC Thanh Hóa vẫn diễn ra đúng lịch ban đầu thì cặp đấu giữa B.Bình Dương và Hà Nội FC lại bị hoãn, đến thời điểm này vẫn chưa thể xác định được lịch thi đấu chính xác. Theo thông tin của Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao - Bóng đá Bình Dương (chủ quản CLB B.Bình Dương) Lê Hồng Cường vào chiều 3-9, CLB B.Bình Dương phủ nhận việc bỏ đá bán kết lượt về Cúp Quốc gia 2018 với Hà Nội FC như một số thông tin trước đó nhưng lãnh đạo CLB không hài lòng về việc ban tổ chức đổi lịch thi đấu theo hướng bất lợi cho đội.

B.Bình Dương không bỏ Cúp Quốc gia - Ảnh 1.

Văn Quyết (giữa) ở trận bán kết lượt đi Hà Nội bị B.Bình Dương cầm chân 3-3 vào cuối tháng 7 Ảnh: Hải Anh

"Từ ngày 28 đến 31-8, CLB B.Bình Dương và VPF, VFF đã 6 lần trao đổi công văn về việc thay đổi lịch thi đấu trận bán kết lượt về Cúp Quốc gia. VPF yêu cầu thay đổi lịch từ ngày 5-9 thành 27-9. Theo VPF là để tạo điều kiện cho các tuyển thủ Olympic Việt Nam yên tâm đá xong ASIAD cũng như không ảnh hưởng đến lực lượng của 2 đội. Tuy nhiên, thực tế thì B.Bình Dương chỉ có 1 cầu thủ chơi cho đội Olympic Việt Nam là Anh Đức, còn Hà Nội FC có đến 7 người nên ai cũng hiểu VPF muốn tạo điều kiện cho Hà Nội FC. Chúng tôi cũng không muốn làm khó CLB Hà Nội, song nếu đá vào ngày 27-9 thì quá bất lợi cho B.Bình Dương bởi biết đâu lúc đó cả đội đang phải căng mình đá trụ hạng, vậy làm sao còn tâm trí tranh Cúp Quốc gia?" - ông Hồng Cường đặt vấn đề.

Không đồng ý với lịch đổi sang ngày 27-9, B.Bình Dương đã làm công văn yêu cầu đá vào ngày 6-9 nhưng sau đó, VPF tiếp tục có công văn thông báo sẽ đổi lịch sang ngày 3-10. "Thời điểm đó, B.Bình Dương đang có 3 trận sân khách liên tục, chẳng lẽ vừa đá với Nam Định ở Thiên Trường vào ngày 30-9 xong lại bay về sân nhà đá với Hà Nội FC. Ba ngày nghỉ, trong đó có 24 giờ phải di chuyển thì không còn bảo đảm thể lực để đá với họ, chưa kể sau đó 3 ngày lại đá với HAGL nữa. Vì vậy, B.Bình Dương đã có công văn phản đối, sau đó có trực tiếp liên lạc với thành viên Ban Tổ chức Cúp Quốc gia và Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh để bày tỏ mong muốn đá vào ngày 6-9 hoặc trong khoảng thời gian 10 ngày tới. B.Bình Dương không bỏ Cúp Quốc gia nhưng muốn được tạo điều kiện một cách công bằng nhất" - đại diện B.Bình Dương chia sẻ.

Theo ông Lê Hồng Cường, đến chiều 3-9, B.Bình Dương vẫn chưa nhận được công văn phúc đáp hoặc thông báo mới. Hiện tại, B.Bình Dương đang có nhiều lợi thế vào chung kết khi đã cầm hòa được Hà Nội FC 3-3 ở trận bán kết lượt đi.

Anh Dũng