Mục đích của chuỗi trận đấu đặc biệt này không gì khác hơn việc tăng cường hoạt động quyên góp cho các quỹ từ thiện nhằm giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn khắp nơi. Hôm 18-10, cựu thủ quân đội tuyển Anh David Beckham chính thức thông báo về trận đấu sẽ diễn ra tại sân Old Trafford, thành phố Manchester vào tháng 11-2015 giữa đội hình Các ngôi sao nước Anh và đội tuyển Các ngôi sao thế giới.

Beckham sẽ thi đấu 7 trận trong 7 ngày để gây quỹ từ thiện hỗ trợ thiếu nhi
Beckham sẽ thi đấu 7 trận trong 7 ngày để gây quỹ từ thiện hỗ trợ thiếu nhi

Beckham sẽ là đội trưởng đội bóng xứ sở sương mù còn Zinedine Zidane sẽ là người dẫn dắt lối chơi của đội bóng khách mời. Zidane từng là đồng đội thân thiết của Beckham tại Real Madrid và luôn ủng hộ "đại sứ" Beckham trong mọi hoạt động từ thiện gắn với UNICEF.

Phát biểu về sự kiện này, Beckham nhấn mạnh: “Chúng tôi mong muốn một thế giới nơi các em nhỏ được lớn lên trong khung cảnh thanh bình, không phải đối mặt với các hành vi bạo hành, thoát cảnh nghèo đói và bệnh tật. Những trận đấu bóng đá sẽ là cơ hội để chúng tôi kêu gọi sự nhận thức, thái độ quan tâm của xã hội thông qua việc quyên góp cho các quỹ từ thiện, giúp đỡ trẻ em còn phải sống trong cảnh khó khăn đó đây”.

Beckham được đồng đội cũ Zidane và nhiều ngôi sao bóng đá ủng hộ hoạt động từ thiện
Beckham được đồng đội cũ Zidane và nhiều ngôi sao bóng đá ủng hộ hoạt động từ thiện

Sau trận đấu mở màn ở Manchester, David Beckham sẽ tiếp tục tổ chức 6 trận đấu đặc biệt tương tự ở khắp các lục địa trong vòng 7 ngày, gồm cả 2 điểm đến là Uganda (châu Phi) và Papua New Guinea (châu Đại dương).

Đ.Linh (theo The Mirror)