Bênh Ronaldo, Zidane đối mặt với án phạt - Ảnh 1.

HLV Zidane lần thứ hai thắng Valverde chỉ trong 3 ngày

Như thông tin đã đưa, Ronaldo bị LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) treo giò 5 trận chỉ ăn vạ và xô trọng tài ở trận lượt đi Siêu Cúp Tây Ban Nha với Barcelona vào rạng sáng 14-8.

Không chỉ mất cây săn bàn số 1, Real Madrid còn có nguy cơ không có sự chỉ đạo của Zinedine Zidane ở những trận mở màn La Liga mùa giải 2017-2018 vì HLV này đã có những phát biểu chỉ trích RFEF.

"Lời nói của ông Zidane đang được nghiên cứu và nếu nó làm mất uy tín bóng đá Tây Ban Nha thì HLV này sẽ bị phạt tiền" - một nguồn tin từ RFEF cho biết.

Trước đó, chiến lược gia người Pháp phát biểu trong buổi họp báo trước trận lượt về Siêu cúp rằng: "Ronaldo đã phải nhận án phạt quá nặng. Ban kỷ luật cần xem xét lại tổng thể. Cấm cậu ấy thi đấu 5 trận là một sai lầm".

RFEF rất nghiêm khắc với những phát biểu có tính chỉ trích của các cầu thủ và HLV. Trước đây họ đã phạt nặng trung vệ Pique của Barcelona và HLV Mourinho của Real Madrid vì những phát ngôn không phù hợp.

Mặc cho án phạt đang treo lơ lửng trước đầu nhưng HLV Zidane vẫn tỉnh táo chỉ đạo các học trò tiếp tục  đánh bại Barcelona 2-0 ở trận lượt về (lượt đi thắng 3-1) qua đó đoạt Siêu cúp Tây Ban Nha một cách thuyết phục.

Xem lại những diễn biến chính trận lượt về Siêu cúp Tây  Ban Nha:

Ch. Tuấn