Rafael Benitez dạy đời Ronaldo và kết cục là ông bị Real sa thải
Rafael Benitez dạy đời Ronaldo và kết cục là ông bị Real sa thải

Những câu chuyện liên quan đến mâu thuẫn giữa C.Ronaldo với cựu HLV Real Madrid là R.Benitez vẫn chưa có dấu hiệu khép lại, dù hiện tại Zinedine Zidane mới là HLV của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha. Trước chuyến làm khách của Real Madrid gặp chủ nhà Wolfsburg ở tứ kết Champions League, tờ El Pais của Tây Ban Nha tung ra thông tin khá độc liên quan đến chuyện “cơm không lành, canh không ngọt” giữa hai người ngay từ khi Benitez mới gia nhập Real.

Cụ thể tháng 6 năm 2015, sau khi chính thức ký hợp đồng với Real Madrid, cựu HLV Newcastle United Rafael Benitez đã nhờ một trợ lý gửi cho Ronaldo một USB chứa những clip và hình ảnh dạy những kỹ năng chơi bóng. Ý muốn của Benitez là Ronaldo cần tập luyện thêm để phát triển hơn nữa kỹ năng săn bàn.

Dĩ nhiên là chiếc USB đó đã chạm vào lòng tự trọng của siêu sao người Bồ Đào Nha, người đã ghi 43 bàn thắng trong 43 trận đấu của Real mùa này. Ronaldo lập tức đáp trả khi từ chối nhận chiếc USB đó, đồng thời nói thẳng với vị trợ lý của Benitez: “Hãy nói với Benitez, tôi sẽ gửi cho ông ta một chiếc USB những bàn thắng của tôi, để ông ấy nghiên cứu”.

Rafael rõ ràng đã tự chuốc họa vào thân khi “kết thân” với các ngôi sao theo cách bị báo chí ví như “hoàn toàn sai phương pháp”. Trước khi chọc giận Ronaldo, Benitez cũng từng làm mích lòng Xabi Alonso của Liverpool và John Terry của Chelsea, những nhân vật có tiếng nói quan trọng trong phòng thay đồ. Trong những lần như vậy, Benitez luôn là người chịu thiệt thòi vì từ sự tôn trọng ban đầu, những vết nứt trong mâu thuẫn diễn ra khiến thành tích đội bóng đi xuống và dẫn đến sự ra đi của chiến lược gia người Tây Ban Nha.

Anh Dũng - Ảnh: Reuters