Tiền đạo Karim Benzema

Benzema đã được cảnh sát triệu tập đến đồn Versailles vào 9 giờ ngày 4-11 (giờ địa phương). Sau đó, phòng công tố xác nhận tiền đạo người Pháp đang bị giam giữ để tiếp tục thẩm vấn.

Benzema đã bị bắt giam vì liên quan đến vụ tống tiền (150.000 euro) tuyển thủ Pháp Mathieu Valbuena thông qua 1 clip sex. Clip này được ghi lại bằng điện thoại di động. Hai tuần trước, cựu tiền đạo tuyển Pháp và Liverpool Djibril Cissé cũng bị giam giữ và thẩm vấn vì vụ việc nhưng Cisse đã được trả tự do vì chứng minh được mình vô tội.

Benzema (áo trắng) bị dẫn đến đồn cảnh sát hôm 4-11 để điều tra

Karim Benzema và Mathieu Valbuena ở tuyển Pháp

Tờ L'Equipe cho biết cơ quan điều tra đang cố gắng xác định cuộc trò chuyện giữa Benzema và 1 cầu thủ khác ở ĐTQG Pháp vào đầu tháng 10 có liên quan ít hay nhiều đến vụ tống tiền nói trên.

Trước khi Benzema bị bắt, luật sư của tiền đạo này là Sylvain Cormier – nói với tờ Le Journal du Dimanche hôm chủ nhật rằng thân chủ của ông sẽ đáp ứng bất cứ giấy triệu tập nào liên quan đến vụ việc. Ông nói thêm rằng vào năm 2011, Benzema đã nhận được một “bưu phẩm đen” của một đối tượng chưa xác định nên rất có thể Benzema chỉ là nạn nhân của vụ tống tiền bằng clip sex trên.

Được biết, tội danh tống tiền bằng clip sex tại Pháp có mức phạt 5 năm tù.

Đây cũng không phải lần đầu tiên tiền đạo của Real gặp rắc rối với những chuyện liên quan tới cuộc sống giường chiếu. Hồi tháng 8-2012, Benzema và Franck Ribery suýt nữa phải ngồi tù vì scandal mua dâm với gái gọi Zahia Dehar khi cô này chưa tới 18 tuổi.

Zahia Dehar
C. Tuấn