Bị cá mập cắn, nhà vô địch lướt ván Úc hôn mê

Tin mới

12/11/2015 10:18

(NLĐO) – Một VĐV lướt ván 20 tuổi đang trong tình trạng nguy kịch sau khi bị cá mập tấn công ở vùng biển New South Wales, Úc hôm 11-11.

 


Morgan bị cá mập tấn công ở vùng biển bang New South Wales

Morgan bị cá mập tấn công ở vùng biển bang New South Wales

 

Báo Sydney Morning Herald cách đây vào giờ đưa tin, VĐV lướt ván Sam Morgan đang hôn mê sâu sau khi phẫu thuật vì chấn thương do cá mập cắn. Trước đó, Morgan bị cá mập khoảng dài 3 m tấn công khi đang lướt ván ngoài khơi vùng biển New South Wales, phía Đông Nam nước Úc.

 

Xe cứu thương chở Morgan đến bệnh viện
Xe cứu thương chở Morgan đến bệnh viện

 

VĐV lướt ván Sam Morgan
VĐV lướt ván Sam Morgan

 

Cảnh sát địa phương tên Nicole Bruce nói: “Anh ấy chỉ lướt ván một mình ngoài biển. Một người đã nghe tiến la thất thanh của Morgan và nhìn thấy anh ấy bị hất tung dưới nước. Morgan bị cá mập cắn một vết sâu ở đùi trái”.

Được biết, loài cá tấn công VĐV này tên là cá mập bò. Đây là loài cá ăn thịt có cú đớp mồi mạnh nhất trong các loài cá mập, gấp nhiều lần lực cần để giết và ăn thịt con mồi. Con cá mập bò trưởng thành thực hiện cú đớp mồi với lực đạt đến 6.000 Newton, mạnh hơn cả cá mập trắng hay cá mập đầu búa.

 


Cá mập bò

Cá mập bò

Khu vực du lịch nổi tiếng Ballina, nơi Morgan bị cá mập tấn công vào tối thứ ba, được cảnh báo là rất nguy hiểm cho những người lướt ván. Hồi tháng 2 qua, một người Nhật Bản cũng bị cá mập tấn công đến chết khi đang tắm biển tại đây.

Theo một thống kê chưa đầy đủ, trong vòng 1 năm qua đã có 14 vụ cá mập tấn công tại vùng biển của tiểu bang đông dân nhất nước Úc.

Trước tình trạng đáng báo động trên, chính phủ Úc đã có nhiều biện pháp trước mắt cũng như lâu dài nhằm bảo vệ người dân cũng như khách du lịch đến đây.

Thị trưởng Ballina - David Wright – kiến nghị chính phủ tăng cường lực lượng bảo vệ đền khu vực này gấp cũng như sẽ thường xuyên theo dõi bằng trực thăng để kịp thời ứng phó khi có tai nạn do cá mập gây ra.

Trước Morgan, một nhà vô địch lướt ván khác của Úc là Mick Fanning cũng bị cá mập tấn công suýt chết ở biển Nam Phi trong lúc tham gia cuộc thi được truyền hình trực tiếp.

Clip Fanning bị cá mập tấn công

 

 

C. Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI