HLV Petrovic định tấn công trọng tài Hiền Triết
HLV Petrovic định tấn công trọng tài Hiền Triết

Chiều 21-3, Ban Kỷ luật VFF đã đưa ra án phạt với hành vi phản ứng trọng tài của ông Petrovic ở trận CLB Hà Nội thắng FLC Thanh Hóa 2-1 hôm 19-3. Trước thái độ thành khẩn xin lỗi trọng tài Nguyễn Hiền Triết của HLV người Serbia, Ban kỷ luật chỉ phạt 2 trận cùng số tiền 10 triệu đồng.

Sau khi án phạt được đưa ra, một số đội bóng bày tỏ sự không hài lòng với án kỷ luật vì thiếu tính răn đe. Một trưởng đoàn CLB chia sẻ rằng Ban kỷ luật VFF đã chùn tay sau khi đã phạt cầu thủ của FLC Thanh Hóa quá nhiều. “Khi CLB Long An phản ứng, họ cấm HLV trưởng làm nghề 3 năm dù ai cũng thấy HLV Ngô Quang Sang chỉ phản ứng rất bình thường. Khi HLV của FLC Thanh Hóa lao vào định đánh trọng tài Triết, họ phạt ông ta 2 trận. Vậy thì công bằng ở đâu ra?”, HLV Lê Thụy Hải chia sẻ.

Trong khi đó, HLV Petrovic cho rằng trọng tài Hiền Triết đã khiến đội bóng của ông bị ức chế, dẫn đến có những phản ứng mất bình tĩnh cuối trận. “Ở giờ giải lao, chúng tôi rất ngạc nhiên khi trọng tài Hiền Triết ôm bóng đứng trò chuyện như những người bạn với CLB Hà Nội. Hình ảnh đó tác động đến tâm lý học trò của tôi. Càng về cuối trận, họ càng đá càng có suy nghĩ bị trọng tài Triết ép nên có những phản ứng thái quá. Cả tôi cũng không ngoại lệ”, ông Petrovic chia sẻ.

Trong khi đó, phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền cho biết luật không cấm trọng tài đứng trò chuyện với cầu thủ. Tuy nhiên, Ban trọng tài sẽ lưu ý nhắc nhở anh em cầm còi cẩn thận hơn với những ứng xử tưởng rất bình thường nhưng có thể bị xem là nhạy cảm này.

Anh Dũng - Ảnh: Hải Anh