Phát biểu trước trận đấu cuối cùng của bảng G, ông Martinez giải thích rằng ông không muốn mạo hiểm tung 3 cầu thủ chủ lực có thể vắng mặt trận vòng 1/8 nếu họ nhận tiếp tục nhận thẻ vàng trong trận đấu với "tam sư", bao gồm Kevin De Bruyne, Jan Vertonghen và Thomas Meunier.

Chiến lược gia 44 tuổi còn cho biết thêm rằng ông gần như chắc chắn sẽ cất Romelu Lukaku trên ghế dự bị vì tiền đạo này đang trong quá trình hồi phục chấn thương mắt cá.

Bỉ cất 10 trụ cột trong trận gặp Anh? - Ảnh 1.

Kevin De Bruyne (trái) và Romelu Lukaku nhiều khả năng sẽ không ra sân trong trận đấu với tuyển Anh. Ảnh: EPA

Khi được hỏi liệu ông có thể cất 10 cầu thủ trụ cột hay không, HLV Martinez đáp: "Có, khả năng này hoàn toàn có thể xảy ra. Tôi nghĩ mọi cầu thủ đều đáng được ra sân thi đấu ở World Cup. Vì thế, tôi có thể trao cơ hội này cho họ để xem họ thi đấu như thế nào trên sân"

"Chúng tôi sẽ cân nhắc đội hình dựa vào tình hình thẻ phạt và thể trạng của các cầu thủ. Tôi nghĩ sẽ thật mạo hiểm nếu tung ra sân bất cứ cầu thủ nào đã bị nhận thẻ vàng trong trận đấu trước đó, bởi vì nếu tiếp tục nhận thẻ trong trận đấu với tuyển Anh, họ sẽ vắng mặt ở trận đầu của vòng loại trực tiếp" – ông Martinez cho biết.

Ở trận đấu sắp tới với tuyển Bỉ, "tam sư" chỉ cần 1 điểm để kết thúc vòng bảng với ngôi đầu nhờ hơn hiệu số bàn thắng.

Bỉ cất 10 trụ cột trong trận gặp Anh? - Ảnh 2.

Với 6 điểm sau 2 trận, HLV Roberto Martinez và các học trò chắc suất vào vòng trong bất kể kết quả trận đấu với tuyển Anh. Ảnh: Reuters

Cao Lực