Bị cắt tiền thưởng vì không rành tiếng Anh

Tin mới

22/12/2012 22:26

Tay đua Huang En (CLB Max Success - Trung Quốc) giành Áo vàng Giải Xe đạp ADC Tour of Vietnam 2012 vừa kết thúc trưa 21-12, vừa bị tổng trọng tài người Sri Lanka N. Kulunaratna, đại diện cho Liên đoàn Xe đạp Thế giới (UCI), ra quyết định cắt tiền thưởng của giải (50 triệu đồng) kèm theo việc phải đóng tiền phạt là 100 franc Thụy Sĩ do tay đua này vắng mặt tại lễ trao thưởng của giải, diễn ra sau chặng đua vòng quanh Phú Mỹ Hưng (không tính điểm chung cuộc) vào sáng 22-12.

Giải thích về sự cố này, tay đua 24 tuổi người Trung Quốc cho biết nguyên nhân chính là anh không thạo tiếng Anh. Vì thế, dù BTC thông báo trước nhưng ngay sau khi đua chặng quanh Phú Mỹ Hưng, do quá mệt nên anh về thẳng khách sạn mà không biết lễ trao giải sẽ diễn ra ngay sau đó!
 
Tổng trọng tài Kulunaratna khẳng định: “Theo quy định, tại các cuộc đua chuẩn UCI, ngôn ngữ sử dụng chính là tiếng Pháp và tiếng Anh. Do vậy, VĐV không thể đổ thừa không rành tiếng Anh mà vi phạm quy định. Đây cũng là bài học lớn cho các tay đua dự những giải đua quốc tế, nhất là tại khu vực châu Á!”.

Sau khi tham khảo ý kiến của UCI và giới truyền thông, ông Võ Viết Thanh, phó ban thường trực BTC cuộc đua, đã quyết định hỗ trợ cho tay đua Huang En 50% số tiền thưởng (25 triệu đồng). Anh vẫn được cộng 40 điểm thưởng của UCI vào bảng điểm cá nhân của mình.

Q.Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI