Trận Arsenal – Man City trong khuôn khổ Premier League (NHA) hôm 12-8 đã kết thúc với tỉ số 0-2. Ở trận đấu này, mặc dù để lọt lưới 2 bàn nhưng thủ môn Cech cũng đã có nhiều pha cứu thua xuất sắc, bao gồm cản phá thành công cú sút của tiền đạo Sergio Aguero ở tình huống 1 đối 1.

Tuy nhiên, cũng trong chính trận đấu này, thủ thành 36 tuổi đã mắc một sai lầm tai hại suýt dẫn đến bàn thua. Cụ thể, trong một tình huống chuyền về của đồng đội, Cech đã sút trượt bóng, khiến nó đi chệch cột dọc.

Bị CLB Leverkusen chế giễu, thủ môn Cech giận dữ - Ảnh 1.

Tình huống khiến các CĐV Arsenal thót tim. Ảnh: Sky News

Bị CLB Leverkusen chế giễu, thủ môn Cech giận dữ - Ảnh 2.

Ảnh: Sky News

Bị CLB Leverkusen chế giễu, thủ môn Cech giận dữ - Ảnh 3.

Ảnh: Sky News

Tình huống này khiến người ta liên tưởng đến sai lầm tương tự của thủ môn Bernd Leno, người vừa gia nhập Arsenal từ Bayer Leverkusen trong hè này với giá 19,2 triệu bảng Anh. Ở mùa giải trước, Leno đã có một pha đốt lưới Bayer Leverkusen khi sút trượt bóng do đồng đội chuyền về.

Chính vì thế, sau trận Arsenal – Man City nói trên, Bayer Leverkusen đã lấy Cech và Leno ra làm trò đùa.

"Chúng ta cũng biết một người từng mắc sai lầm như thế đấy" – CLB Bayer Leverkusen đùa cợt trên mạng xã hội Twitter, đồng thời chia sẻ lại tình huống Leno đốt lưới nhà.

Bị CLB Leverkusen chế giễu, thủ môn Cech giận dữ - Ảnh 4.

Thủ môn Bernd Leno, người vừa gia nhập Arsenal từ Bayer Leverkusen, từng đốt lưới nhà khi mắc sai lầm tương tự Cech. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, trò đùa này đã khiến Cech nổi giận. "Tại Arsenal, chúng tôi chia sẻ cùng nhau những giá trị quan trọng. Điều này biến chúng tôi thành một đội bóng lớn không chỉ về mặt chuyên môn. Cạnh tranh vị trí công bằng, tính chuyên nghiệp và tinh thần thể thao là những giá trị quan trọng nhất. Thật buồn khi những đội bóng khác không có những giá trị tương tự…@bayer04" – thủ môn Cech bức xúc.

Pha đốt lưới nhà của thủ môn Leno trong màu áo Bayer Leverkusen (Nguồn: Youtube)

Cao Lực