Bị đánh bầm mắt, trọng tài vác súng, còng bắt cầu thủ - Ảnh 1.

Trọng tài Souza mang súng và còng tay ra bắt cầu thủ sau khi bị đánh bầm mắt

Một tình huống hy hữu vừa diễn trong trận đấu bóng đá nghiệp dư ở Brazil khi "vua áo đen" có công cụ trợ giúp là súng và còng số 8.

Trọng tài Camilo Eustáquio de Souza được giao nhiệm vụ cầm còi trận đấu giữa 2 CLB Oriente và Industrial tại giải vô địch khu vực Amador thuộc hệ thống giải Passense League (Brazil).

Trong lúc điều khiển trận đấu, "vua áo đen" sinh năm 1990 này đã bị cầu thủ Marcos Lopes Vieira của Oriente đấm vào mặt sau tình huống tranh cãi. Tức giận, ông De Souza ngay lập tức chạy vào cabin lấy một khẩu súng và chiếc còng tay để sẵn trong túi của mình ra trả đũa. Nhận thấy nguy hiểm, Lopes Vieira bỏ chạy thục mạng, trốn trong phòng thay đồ SVĐ Starling Soares trong sự tức giận điên cuồng của trọng tài Souza.

Trọng tài Zouza cũng là một sĩ quan cảnh sát. Trong lúc nóng giận, có thể ông nghĩ mình đang làm nhiệm vụ trấn áp người quấy rối trật tự xã hội hơn là cầm còi một trận bóng đá.

Bị đánh bầm mắt, trọng tài vác súng, còng bắt cầu thủ - Ảnh 3.

Trọng tài Souza với vết thương do cầu thủ gây ra

Ngay sau vụ việc trên, LĐBĐ Brazil đã tạm thời đình công tác trọng tài - sĩ quan Zouza trước khi đưa ra hình phạt.

Ông Zouza giải thích hành động của mình: "Hành động của tôi không phải lạm dụng quyền hạn bởi tình huống đó, các cầu thủ đã vượt quá điều lệ của một trận bóng đá. Nó đã nhuốm màu bạo lực và tôi chỉ thi thành hành nhiệm vụ của một người cảnh sát là bắt giữ công dân vi phạm mà thôi".

.

Ch. Tuấn