Bị khán giả nhà la ó, Neymar cay đắng lại muốn ra đi - Ảnh 1.

Bị nhiều ông lớn châu Âu từ chối trong kỳ chuyển nhượng mùa hè vừa qua bởi có giá "trên trời", siêu sao người Brazil Neymar đành ngậm ngùi tiếp tục ở lại Paris thi đấu cho PSG dù trong lòng rất ấm ức vì không thể ra đi. Ligue 1 mùa 2019-2020 đã diễn ra đến 4 vòng đấu nhưng ở lượt thứ 5, "tiểu Pele" mới có lần đầu tiên ra sân. Chẳng phải bị CLB chủ quản ghét bỏ hay dính phải chấn thương nặng, Neymar "làm mình làm mẩy" từ chối thi đấu để sớm được đáp ứng yêu cầu, nhưng tất cả điều ngoài ý muốn.

Bị khán giả nhà la ó, Neymar cay đắng lại muốn ra đi - Ảnh 2.

Diễn biến trận đấu

Tiếp đón Strasbourg ngay trên sân nhà Công viên các Hoàng tử, Neymar vẫn thể hiện hoàn hảo các kỹ năng vốn có của mình, ngôi sao người Brazil luôn là tâm điểm gây chú ý suốt 90 phút trận đấu. Neymar cũng là người hùng giúp PSG giành được 3 điểm trọn vẹn khi ghi bàn thắng duy nhất vào phút 90+2 trận đấu, nhưng thay vì được tung hô, cầu thủ 27 tuổi này nhận lại những tiếng la ó xuất phát từ khán đài mỗi khi chạm bóng.

Bị khán giả nhà la ó, Neymar cay đắng lại muốn ra đi - Ảnh 4.

Trước thái độ của khán giả nhà, sau trận đấu Neymar nhấn mạnh rằng sẽ sớm ra đi khi kỳ chuyển nhượng mùa đông mở cửa (đầu tháng 1-2020). "Tôi rất muốn nhanh chóng rời khỏi Pháp và trở lại Barcelona trong kỳ chuyển nhượng vừa qua nhưng mọi chuyện đã không như mong đợi. Tôi cũng quen với việc bị la ó khi thi đấu nhưng chẳng thể trách được khán giả sau những gì đã xảy ra. Tôi sẽ sớm ra đi nhưng thời gian còn hợp tác với PSG, tôi sẽ cống hiến hết sức để giúp đội bóng tốt hơn", Neymar cho biết.

Bị khán giả nhà la ó, Neymar cay đắng lại muốn ra đi - Ảnh 5.

PSG hiện đang đứng nhất bảng Ligue 1 sau 5 vòng đấu nhưng nếu không có Neymar trong đội hình thì đội bóng "nhà giàu" nước Pháp vẫn quá nổi trội so với phần còn lại. Họ sở hữu dàn sao chất lượng thế giới và mục tiêu của họ là việc vô địch Champions League. Real Madrid và Barcelona vẫn đang dõi theo từng bước chân của Neymar và chỉ cần PSG hạ giá siêu sao này xuống, bộ đôi Tây Ban Nha sẽ tranh nhau sở hữu đội trưởng Brazil trong kỳ chuyển nhượng mùa đông sắp tới.

Tường Phước - Ảnh: Reuters, Clip: PSG