Bị khước từ nhưng Pogba vẫn khăng khăng muốn đến Real Madrid - Ảnh 1.

Báo chí Tây Ban Nha cho biết Paul Pogba vẫn muốn đến Real Madrid trong kỳ chuyển nhượng mùa hè này mặc cho Ban lãnh đạo Man United hết lời khuyên ngăn. HLV Solskjaer muốn xây dựng vũng chắc "động Quỷ" dựa trên nền móng mang tên Paul Pogba, vì vậy M.U không muốn bán ngôi sao người Pháp bởi bất cứ giá nào.

Bị khước từ nhưng Pogba vẫn khăng khăng muốn đến Real Madrid - Ảnh 2.

HLV Solskjaer

Tuy nhiên, Pogba đã hết động lực thi đấu ở Old Trafford bởi thứ hạng cuối mùa qua khiến "Quỷ đỏ" mất quyền tham dự Champions League mùa sau. Tiền vệ 26 tuổi này đã gửi lời khẩn nguyện đến HLV Zidane của Real Madrid với mục đích được đến Bernabeu vào mùa hè này. Bên cạnh đó, Zidane cũng không từ bỏ việc ký hợp đồng với tiền vệ đồng hương và đã yêu cầu Chủ tịch Florentino Perez ủng hộ mình trong việc theo đuổi Pogba.

Đối với HLV Zidane, Pogba chính là mảnh ghép quan trọng trong việc tái thiết tuyến tiền vệ đang trở nên "già nua" ở Real Madrid. Vấn đề của chiến lược gia người Pháp là việc phải thuyết phục Ban lãnh đạo đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha tung tiền "khủng" để mang Pogba về sân Bernabeu. Vẫn còn đến 2 năm hợp đồng thi đấu cho "Quỷ đỏ" nên Pogba được định giá đến 150 triệu bảng, là một tài sản rất lớn của "nửa đỏ" thành Manchester.

Bị khước từ nhưng Pogba vẫn khăng khăng muốn đến Real Madrid - Ảnh 3.

HLV Zidane trong nỗ lực giải cứu Pogba

Ngoài Real Madrid, CLB nhà giàu nước Pháp PSG cũng rất quan tâm đến Pogba và sẵn sàng trả số tiền lớn để có được sự phục vụ của ngôi sao này. Tuy được cung cấp rất nhiều tiền để mua sắm cầu thủ trong kỳ chuyển nhượng mùa hè này nhưng HLV Zidane và Real Madrid vừa tiêu tốn đến 344 triệu bảng để mang về 5 ngôi sao mới gồm: Eden Hazard, Luka Jovic, Eder Militao, Ferland Mendy và Rodrygo. Vì thế, muốn có Pogba, Real Madrid cần thương lượng khéo léo để M.U giảm giá đáng kể nhất cho ngôi sao này bởi cá nhân Chủ tịch Perez không tin rằng Pogba xứng đáng với số tiền đã được trả cho mình trong quá khứ cũng như khoản tiền hơn 100 triệu bảng mà phía Man United yêu cầu.

Manchester United cũng không muốn trụ cột của mình ra đi với giá rẻ bèo và gia tộc nhà Glazer đang làm chủ "Quỷ đỏ" cũng bắn thông điệp đanh thép đến siêu cò Mino Raiola - đại diện của Pogba rằng họ sẽ không thương thảo bất kỳ thương vụ nào về ngôi sao này.

Ngoài ra, HLV Zidane muốn Pogba đến Real nhưng Chủ tịch Perez dùng mọi cách từ bỏ thương vụ này để tập trung vào Chrisitan Eriksen của Tottenham, người có tài năng không kém Pogba và mức phí chuyển nhượng rẻ hơn.

Tường Phước - Ảnh: Reuters