Gia đình nhỏ của Messi
Gia đình nhỏ của Messi

Với nhiều người, khi bị tiếng ồn của nhà hàng xóm quấy rầy, họ có thể báo cảnh sát hoặc cùng đường là dời đi chỗ khác; nhưng với Messi, anh lại có cách giải quyết triệt để nhất là mua luôn ngôi nhà kế bên này.

Câu chuyện xảy ra cách đây 4 năm và được đồng đội của Messi ở Barcelona là Ivan Rakitic kể lại mới đây. Thời điểm đó nhà của Messi - ở khu vực Castelldefels sang trọng - thường xuyên bị làm ồn bởi hàng xóm vốn có nhà đang cho thuê. 

Tiềng ồn từ những người khách khiến gia đình có con nhỏ của Messi không thể nào yên ổn. Chính vì vậy, tiền đạo ngôi sao này quyết định thương lượng để mua lại ngôi nhà hàng xóm này. “Messi mua nhà chỉ để ở một mình vì sợ tiếng ồn. May mà tôi không lâm vào tình cảnh như cậu ấy” – Rakitic nói.

Messi và Rakitic
Messi và Rakitic

Chủ nhân của 5 Quả bóng vàng và bạn gái Antonella Roccuzzo đã có với nhau 2 còn trai là Thiago, 4 tuổi và Mateo, 1 tuổi.

Messi đã chơi đủ 90 phút ở trận bán kết lượt về Cúp Nhà Vua Tây Ban Nha với Atletico Madrid tại Nou Camp rạng sáng 8-2. Dù hòa 1-1 nhưng Barcelona cũng giành vé vào chung kết vì đã thắng 2-1 ở lượt đi. Đội bóng của Messi sẽ gặp Alaves, đội loại Celta Vigo rạng sáng 9-2, ở trận chung kết.

Châu Tuấn