Bị nhắc nhở vì đá xấu, Mạc Hồng Quân có được lên tuyển? - Ảnh 1.

Mạc Hồng Quân bị chấn chỉnh thái độ thi đấu, liệu có cơ hội ghi điểm trong mắt HLV Park Hang-seo?

Mới đây, Trưởng Ban điều hành giải V-League - ông Nguyễn Trọng Hoài -  đã gửi văn bản đến CLB Quảng Ninh để nhắc nhở về các hành vi đá xấu của một số cầu thủ trong trận đấu với Sài Gòn FC. Trong văn bản, tiền đạo Mạc Hồng Quân bị nhắc đến do hành vi gây hấn, khiêu khích đối thủ.

"Cầu thủ thi đấu quyết liệt quá mức, có hành vi, thái độ gây hấn, khiêu khích cầu thủ đối phương..., trong đó nổi cộm là một số tình huống, hành vi có tính chất khiêu khích của cầu thủ Mạc Hồng Quân" - ông Nguyễn Trọng Hoài viết trong công văn nhắc nhở gửi đến CLB Than Quảng Ninh.

Việc Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) gửi văn bản đề nghị CLB Than Quảng Ninh tăng cường giáo dục cầu thủ, quán triệt tinh thần thi đấu trên sân nhà, nhất là trường hợp tiền đạo Việt kiều Mạc Hồng Quân, khiến dư luận lo ngại rằng anh đã mất điểm trong mắt HLV Park Hang-seo. Nhà cầm quân người Hàn Quốc rất trân trọng các tài năng, đặc biệt là những cầu thủ  đề cao tinh thần thi đấu máu lửa. Thế nhưng, ông tuyệt đối không trọng dụng những cầu thủ thi đấu "chặt chém", đá rắn hoặc có những tiểu xảo gây ức chế với đồng nghiệp.

Chính vì vậy mà người hâm mộ Than Quảng Ninh lo ngại sau lời nhắc nhở từ VPF, Mạc Hồng Quân khó có cơ hội trở lại đội tuyển, nơi anh từng là lựa chọn số 1 dưới thời HLV Toshiya Miura. Hiện tại, Mạc Hồng Quân đang có phong độ khá ấn tượng khi ghi 2 bàn thắng ở V-League 2019.

Anh Dũng - Ảnh: Quang Liêm