Bị nợ lương 4 tháng, cầu thủ ngoại chết thảm

Tin mới

06/12/2012 15:44

(NLĐO) - Cầu thủ Paraguay Diego Mendieta đã chết vì viêm não ở Indonesia do không có tiền điều trị trong khi đó CLB còn nợ anh 4 tháng lương.Diego Mendieta. Ảnh: Bolaindo

Cái chết của cầu thủ Diego Mendieta, 32 tuổi đang gây ra sự phẫn nộ của các CĐV và nghiệp đoàn cầu thủ bóng đá toàn cầu.

Mendieta là một cầu thủ người Paraguay đang thi đấu cho CLB Persis Solo tại giải Liga Indonesia Premier Division - một giải đấu li khai với LĐBĐ Indonesia.
 
Lãnh đạo Bệnh viện Moewardi tại thành phố Solo - bác sĩ Guntur Hernawan cho biết Diego Mendieta đã chết vì viêm não và nhiễm trùng cytomegalovirus hôm 3-12. Đây là một loại bệnh thông thường có thuốc đặc trị, tuy nhiên nếu để lâu hệ miễn dịch bị thoái hóa và căn bệnh sẽ ngày càng nguy hiểm.
 
Tiền đạo 32 tuổi này được phát hiện mắc bệnh từ hồi đầu năm nay, do gánh nặng tài chính, nhiều lần đưa đến bệnh viện nhưng anh không thể tiếp tục điều trị.
 
Bác sĩ Hernawan còn cho biết anh ấy luôn cảm thấy cô đơn, anh ấy nói người thân đều ở Paraguay nhưng không có tiền để về nhà. Viện phí mỗi lần nhập viện của Mendieta đều được chi trả nhờ vào quyên góp từ người hâm mộ.
 
Trong khi đó, CLB Solo vẫn còn nợ Mendieta 7.500 bảng tiền lương.

Không chỉ riêng Mendieta, Persis Solo vẫn còn nợ lương nhiều cầu thủ khác vì khó khăn tài chính. Tuy nhiên, lãnh đạo CLB - Totok Supriyanto phát biểu rằng: "Trước khi tro cốt Mendieta được đưa về Paraguay, chúng tôi sẽ trả 4 tháng lương còn lại cho gia đình anh ta".
 
Thị trưởng thành phố Solo F.X. Hadi Rudyatmo cho biết sẽ dùng tiền của mình để trả viện phí và mua quan tài cho Mendieta.
 
Cái chết Diego Mendieta đã gây xôn xao dư luận và là một lời cảnh tỉnh tới bóng đá chuyên nghiệp Indonesia.
 
Công đoàn cầu thủ bóng đá toàn cầu Fifpro cho rằng vụ việc này là một “vết nhơ” trong bóng đá chuyên nghiệp Indonesia. Công đoàn này sẽ điều tra vụ việc và phản ánh vụ việc lên Liên đoàn bóng đá quốc tế (FIFA).
 
Hiệp hội cầu thủ Indonesia cho rằng nhà nước và các CLB cần phải suy nghĩ sau thảm kịch này. Bóng đá là một môn thể thao phổ biến ở Indonesia, nhưng từ sau 2011, nhiều CLB tách ra thành lập những giải đấu li khai không chính thức khiến cho môn thể thao này đang đi vào khủng hoảng nghiêm trọng.
 
Các CLB trong những giải đấu không chính thức, trong đó bao gồm cả Persis Solo luôn gặp khó khăn về tài chính và đó là lí do họ không thể trả lương cho cầu thủ.
Linh San (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI