Bảy tuyển thủ này có điểm chung là khoác áo CLB HAGL, đội được hưởng lợi từ hợp đồng tài trợ "khủng" với VPMilk, cũng là nhà tài trợ sữa chính thức cho các giải có đội tuyển bóng đá Việt Nam.

Bí quyết tăng cường thể lực của Công Phượng và U22 Việt Nam - Ảnh 1.

Xuân Trường và Văn Thanh luôn uống sữa đều đặn để bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sự hồi phục

Hôm 14-8, các tuyển thủ này đã chia sẻ và tiết lộ bí quyết giúp họ duy trì thể lực chuẩn bị cho Giấc mơ lớn Việt Nam tại SEA Games 2017.

Theo Xuân Trường, ngoài các bài tập trên sân thì bí quyết giữ phong độ về mặt thể lực của Trường đó là uống sữa đều đặn mỗi ngày. Hiện tại Trường uống sữa IQLac Pro Advance, rất thơm ngon giúp anh uống được nhiều hơn bình thường. Trường uống sữa IQLac Pro được khoảng 5 tháng và cảm nhận thể lực được cải thiện khá nhiều. Cụ thể trên sân Trường chạy chỗ tốt hơn, nhanh hơn và hoạt động linh hoạt hơn trong vị trí sở trường của mình.

Tiền vệ đang chơi bóng tại Hàn Quốc cũng tiết lộ trong đội, người có sức bền tốt nhất trong đội đó là Công Phượng vì bạn ấy rất chịu khó… uống sữa.

Công Phượng thổ lộ về bí quyết giúp duy trì sự dẻo dai và phong độ ổn định

Về Công Phượng, khi được hỏi hiện tại, phong độ về thể lực đang ở mức nào, số 10 của U22 Việt Nam cho biết: "Hiện tại, tôi cảm nhận mình đang có một phong độ thể lực gần như tốt nhất, khoảng 90/100%".

Về bí quyết giúp giữ phong độ cao và ổn định, Phượng tiết lộ: "Để đảm bảo phong độ về thể lực, ngoài tập tuyện, bắt buộc phải duy trì một chế độ dinh dưỡng khoa học. Bên cạnh đó, uống sữa mỗi ngày cũng là một bí quyết, Phượng đã uống IQLac Pro Football được 6 tháng còn IQLac Pro Advance được 2 tháng. Sữa là một nguồn cung cấp dinh dưỡng không thể thiếu trong cuộc đời người cầu thủ tôi cũng không phải là ngoại lệ".

Tiền đạo này cũng cho biết mỗi ngày anh uống hơn một lít sữa và dùng sữa thay cho một phần nước uống hàng ngày để đảm bảo sức bền cho các buổi tập nặng. (Cười)

Tiền vệ Tuấn Anh tiết lộ có ngày uống sữa nhiều hơn Công Phượng, thường thì uống từ 1-1,5l sữa mỗi ngày theo chế độ của riêng bản thân và tuân thủ cả chế độ của cả đội để đảm bảo đủ năng lượng cho SEA Games 2017. Anh thường uống sữa vào các bữa sáng, chiều tối và trước lúc đi ngủ. Tuấn Anh đặc biệt thích hương vị ngọt thanh của IQLac Pro Football Vị sữa đặc trưng.

Tiền vệ kiến thiết của HAGL và U22 Việt Nam nhìn nhận sau 6 tháng uống IQLac Pro, thể lực đã được cải thiện rõ rệt và thể lực tốt cũng đóng vai trò giúp cho bản thân cũng như đồng đội không bị rơi vào trạng thái mệt mỏi kiệt sức, đồng thời giúp giảm thiểu chấn thương khi thi đấu.

Bí quyết tăng cường thể lực của Công Phượng và U22 Việt Nam - Ảnh 3.

Về Văn Thanh, khi được hỏi là các đồng đội U22 đánh giá Văn Thanh là người dẻo dai nhất thời điểm hiện tại, vậy bí quyết của Thanh để duy trì sức bền đó, cầu thủ đa năng này chia sẻ: "Thực sự bí quyết của Thanh rất đơn giản, đó là tuân thủ chế độ dinh dưỡng của đội tuyển, sinh hoạt điều độ và uống sữa IQLac Pro mỗi ngày. Ở Việt Nam thì có IQLac Pro Football nên tiện lắm, lúc nào thích uống là có ngay còn từ khi sang Hàn Quốc và Malaysia thì may mắn là có Xuân Trường pha sữa IQLac Pro Advance cho tôi mỗi ngày rồi. (Cười)

Mỗi ngày Thanh Thanh uống từ 6-7 hộp và Thanh thích hương vị IQLac Pro Football Dark Chocolate hơn. Ngay cả khi uống sữa bột IQLac Pro Advance thì Dark Chocolate cũng là lựa chọn số một của Thanh.

Trong khi đó, Văn Toàn tiết lộ mỗi ngày Toàn uống khoảng từ 3 đến 5 hộp IQLac Pro Football, nhưng để uống hết sức thì có lẽ phải 7-8 hộp. Số 9 của U22 Việt Nam thừa nhận trước đây cũng hơi lười uống sữa nhưng IQLac Pro Football rất dễ uống, thơm và uống nhiều sẽ bị nghiện, nên Toàn thấy dễ uống như nước. Thực ra từ khoảnh nửa năm nay Toàn uống sữa thay cho một phần nước uống hàng ngày

Trong thời gian chuẩn bị cho SEA Games tại Malaysia, Toàn vẫn uống sữa IQLac Pro Football mỗi ngày, nhưng vận chuyển cũng khó khăn nên khi hết sữa hộp thì Toàn và đồng đội thường sẽ pha sữa bột để uống. Việc chia sẻ sữa thì cũng hơi giống một cuộc chiến vì đứa thích vị sữa đặc trưng, đứa lại thích Dark Chocolate nhưng nếu ai còn nhiều sữa thì vẫn sẽ vui vẻ chia hết cho bạn bè thôi

Về tần suất thi đấu dày đặc của SEA Games, trung vệ Đông Triều cho rằng việc thi đấu liên tục sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của cầu thủ nhưng đội U22 Việt Nam có những cách để nhanh phục hồi sau mỗi trận đấu: Có nhân viên hỗ trợ phục hồi, được ăn uống chế độ riêng và uống sữa IQLac Pro để cung cấp năng lượng.

Hồng Duy thì thừa nhận trung bình 1 ngày uống từ 5-10 hộp sữa IQLac Pro Football và tối đa tôi có thể uống khoảng 2 lít sữa, đội vẫn dùng sữa thay cho một phần nước uống hàng ngày. Anh khẳng định chưa bao giờ tôi có cảm giác ngán sữa vì sữa IQLac Pro rất ngon, đặc biệt là IQLac Pro Football vị sữa đặc trưng. Duy cảm nhận được vị sữa thơm và độ ngọt vừa phải, rất hợp khẩu vị của đa số người Việt.

Mộc Nghênh