Bí quyết tăng tốc của Thanh Hóa

Tin mới

16/07/2015 21:15

Sau khi giành 4 chiến thắng liên tiếp và leo lên đầu bảng xếp hạng V-League 2015, các cầu thủ Thanh Hóa nhận được 2 tỉ đồng tiền thưởng

Kể từ khi Tập đoàn FLC, chuyên về bất động sản, tiếp quản đội bóng Thanh Hóa, thầy trò HLV Hoàng Thanh Tùng đang trải qua chuỗi trận trong mơ khi toàn thắng 4 trận, vượt luôn đương kim vô địch B.Bình Dương để chiếm ngôi đầu Toyota V-League 2015.

Việc nhà tài trợ chi đậm để khích lệ toàn đội đã tạo hiệu ứng mạnh, giúp đội bóng xứ Thanh liên tục thăng hoa. Sau chiến thắng 2-0 trước XSKT Cần Thơ, FLC Thanh Hóa lần đầu tiên vượt qua nhà vô địch V-League B.Bình Dương. Với 4 trận thắng liên tiếp, tổng số tiền thưởng mà CLB Thanh Hóa nhận được lên đến 2 tỉ đồng.

 

Khán giả luôn đến kín sân là một trong những nguồn động viên cho CLB Thanh Hóa. Ảnh: HẢI ANH
Khán giả luôn đến kín sân là một trong những nguồn động viên cho CLB Thanh Hóa. Ảnh: HẢI ANH

 

Kể từ khi Tập đoàn FLC tiếp quản đội bóng xứ Thanh, mức tiền thưởng sau mỗi trận thắng của Thanh Hóa đã tăng từ 300 triệu đồng lên 500 triệu đồng/trận. Trên mặt bằng chung V-League hiện nay, ngoài FLC Thanh Hóa, chỉ có B.Bình Dương dám chi thưởng mạnh tay như vậy. Ngay cả một trận hòa, các cầu thủ FLC Thanh Hóa cũng được nhận đến 200 triệu đồng.

Nhờ mức tiền thưởng cao ngất, các cầu thủ Thanh Hóa luôn chơi hưng phấn. Theo Chủ tịch CLB Doãn Văn Phương, ban lãnh đạo đội bóng không đặt nặng vấn đề vô địch để tránh gây sức ép cho thầy trò HLV Hoàng Thanh Tùng. Ông Phương coi số tiền thưởng mỗi trận như một món quà khích lệ tinh thần cầu thủ, điều họ xứng đáng nhận được khi hết lòng thi đấu vì đội bóng quê nhà. “Trước hết, chúng tôi mong muốn các cầu thủ thi đấu hết mình để phục vụ người hâm mộ Thanh Hóa chứ không hề đặt nặng chuyện đội bóng phải vô địch bằng mọi giá. Chúng tôi luôn coi tài sản lớn nhất của CLB là người hâm mộ”.

Ông Phương cho rằng sau khi tiếp nhận Thanh Hóa từ bầu Nguyễn Văn Đệ, lãnh đạo đội bóng không chỉ tính tới chuyện chuyên môn mà còn cố gắng quan tâm, chăm lo và nâng dần mức sống, các chế độ lương thưởng cho cầu thủ để họ yên tâm chơi bóng. Tân chủ tịch CLB này nói: “Chúng tôi cam kết sẽ giải ngân nhanh nhất tiền thưởng cho cầu thủ ngay sau trận đấu kết thúc. Tôi không nghĩ rằng sẽ lập nên một mức tiền thưởng cao để xác lập kỷ lục này nọ, đơn giản là với những nỗ lực chơi bóng của các cầu thủ, họ xứng đáng được nhận thưởng”.

Theo chia sẻ của các cầu thủ Thanh Hóa, FLC còn cố gắng chăm lo, quan tâm tới đời sống của từng cầu thủ, gia đình cầu thủ. “Nhà tài trợ sẵn sàng hỗ trợ chúng tôi mua căn hộ chung cư giá rẻ do họ kinh doanh cũng như tạo công ăn việc làm phù hợp cho người nhà ngay tại Tập đoàn FLC. Thế nên, các cầu thủ xứ Thanh có thể toàn tâm toàn ý cống hiến hết mình cho đội bóng” - tiền đạo Văn Thanh cho biết.

Minh Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI