xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bị tố "xù" tiền thưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, công ty Đức Giang nói gì?

Tường Phước - Ảnh minh họa: NLĐO

(NLĐO) - Sau khi bị dư luận lên án và chỉ trích mạnh mẽ vụ "xù" tiền thưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Hóa chất Đức Giang cho biết doanh nghiệp không tìm được tiếng nói chung với đội tuyển.

Bị tố xù tiền thưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, công ty Đức Giang nói gì? - Ảnh 1.

Đùng mang công sức của tuyển nữ ra làm trò đùa

Trước làn sóng chỉ trích, cho rằng doanh nghiệp Đức Giang đã cam kết tặng thưởng nhưng không thực hiện, đại diện công ty khẳng định đang không tìm được tiếng nói chung với đội tuyển nữ trong việc trao số tiền thưởng 500 triệu đồng đã "mạnh miệng" hứa tặng vì thành tích đoạt HCV SEA Games 30. Hiện tại, công ty Đức Giang cũng chưa có phương án tiếp theo.

Trước đó, công ty Đức Giang đã trao thưởng tượng trưng cho đội bóng đá nữ Việt Nam và không yêu cầu đội nữ phải đáp ứng điều kiện kể trên thì mới trao thưởng. Nhưng đến nay số tiền đó vẫn chưa được công ty này giải ngân với lý do là không được ban huấn luyện cung cấp danh sách chia thưởng chi tiết cùng thông tin tài khoản của người được nhận.

"Chúng tôi chưa bao giờ để lại điều tiếng gì về chuyện tiền nong với các cầu thủ, các thành viên trong đội cũng chưa bao giờ kêu ca, phàn nàn bị bất công. Cũng chưa có doanh nghiệp nào, đơn vị nào hay cá nhân nào yêu cầu chúng tôi phải cung cấp danh sách chia thưởng cả. Công ty Đức Giang trao bảng thưởng dưới sự chứng kiến của các cầu thủ, việc này công khai như vậy, chúng tôi đâu có giấu cầu thủ mà họ e ngại đội sẽ không chia”, HLV Mai Đức Chung giãi bày.

Bị tố xù tiền thưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, công ty Đức Giang nói gì? - Ảnh 2.

Việc ông Chung và toàn đội từ chối khoản thưởng của công ty Đức Giang đã nhận được nhiều ủng hộ, đồng tình

Bên cạnh đó, LĐBĐ Việt Nam (VFF) cũng cho biết sau chiếc HCV SEA Games 30, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã nhận được sự động viên, tặng thưởng của nhiều tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân. Căn cứ vào xác nhận từ các đơn vị, VFF đã tổng hợp, cập nhật và thông báo công khai giá trị tặng thưởng trên trang thông tin điện tử của VFF. "Các phần thưởng bằng tiền được trao cho đội tuyển qua các hình thức: chuyển khoản tới  VFF và sau đó VFF sẽ thay mặt các đơn vị để chuyển khoản đến từng thành viên của đội tuyển; trao tiền mặt trực tiếp cho đội tuyển hoặc chuyển khoản đến tài khoản của một thành viên do đội tuyển ủy quyền, sau đó thành viên này sẽ chuyển đến tất cả các thành viên đội tuyển theo thang điểm được toàn đội thống nhất", đó là nội dung được VFF đăng tải trên trang của mình.

Ngoài ra VFF cũng nhấn mạnh trong trường hợp các đơn vị chuyển khoản đến đội tuyển, đội sẽ ủy quyền cho một cá nhân thay mặt để nhận tiền thưởng. Riêng đội tuyển nữ Quốc gia, HLV Mai Đức Chung cho biết: "Đội đã nhất trí ủy quyền cho chị Trần Thị Bích Hạnh, là cán bộ chuyên môn của đội tuyển và cũng là cán bộ phòng ĐTQG của VFF sẽ thay mặt đội tuyển để tiếp nhận tiền thưởng, việc này toàn đội thống nhất, số tiền nhận được cũng luôn luôn được cập nhật và giám sát bởi toàn đội, hoàn toàn công khai minh bạch".

Bị tố xù tiền thưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, công ty Đức Giang nói gì? - Ảnh 3.

Các cô gái vàng thi đấu vì màu cờ sắc áo Việt Nam, không vì những khoản thưởng "tào lao" được doanh nghiệp hứa hẹn

Toàn bộ các khoản tiền thưởng được các thành viên của đội tuyển họp thống nhất mức chia cho từng cá nhân dựa trên đóng góp của cá nhân đó vào thành tích chung của đội. TTK  VFF Lê Hoài Anh cho biết: "Vệc đánh giá mức độ đóng góp của từng cá nhân, hơn ai hết tập thể đội tuyển sẽ nắm rõ nhất, nguyên tắc chia thưởng được đội tuyển áp dụng nhiều năm nay và luôn nhận được sự thống nhất cao trong các thành viên của đội tuyển. Việc chia thưởng diễn ra rất dân chủ. LĐBĐVN tôn trọng quyết định của tập thể các đội tuyển và không can thiệp vào việc chia thưởng này".

"Đến thời điểm này, theo thống kê, tổng số tiền thưởng thực tế đã nhận được để chuyển cho đội tuyển nữ là 20.464.945.000 đồng. Hiện nay, còn một số tổ chức cá nhân vẫn chưa chuyển số tiền thưởng như đã công bố cho hai đội tuyển, VFF sẽ tiếp tục liên hệ đến các đơn vị và cá nhân này để trao đổi, tiếp nhận phần thưởng cho các đội tuyển đúng như cam kết", trang chủ VFF viết hôm 15-1.

Sau khi bị truyền thông và báo chí đưa tin rầm rộ về vụ "xù" thưởng, hôm 13-1, đại diện công ty Đức Giang đã liên hệ với ban huấn luyện đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, mong muốn được mang tiền xuống tận sân tập để trao cho đội tuyển nữ nhưng ban huấn luyện của đã giữ nguyên quan điểm, từ chối nhận số tiền thưởng của doanh nghiệp này.

Đại diện VFF sau đó cho biết sẽ làm việc với ban huấn luyện đội tuyển nữ và phía doanh nghiệp này để tìm tiếng nói chung giữa 2 bên, tránh sự việc bị đẩy đi quá xa làm mất đi ý nghĩa, giá trị tốt đẹp ban đầu.

Bên lề vụ việc, nhiều ý kiến cho rằng công ty Đức Giang muốn dùng hình ảnh đội tuyển bóng đá nữ nhằm mục đích PR thương hiệu. "Trên sóng truyền hình quốc gia, 30 giây quảng cáo trong trận chung kết có giá cả tỉ đồng nên việc công ty Đức Giang chi 500 triệu đồng để được nhắc đến tên trên sóng và trên truyền thông, đó cũng là một "khoản đầu tư". Đức Giang muốn minh bạch là một yêu cầu chính đáng, nhưng cách làm và cách phát ngôn có thể gây phản cảm với đội tuyển", trang Trí thức trẻ nhận xét.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo