Trước chuyến làm khách của Burnley trên sân Chelsea lúc 21 giờ ngày 27-8, HLV Sean Dyche đã có một phát biểu gây sốc. HLV người Anh cho biết Conte là một thiên tài về chiến thuật nhưng lối đá phòng ngự của ông không được ủng hộ ở Anh. Nếu Conte là người Anh thì đã bị khán giả xem là một “con khủng long”, nghĩa là tuyệt chủng, không hợp thời! Chỉ vì Conte là HLV ngoại nên dễ được chấp nhận hơn các đồng nghiệp khác ở bản địa.

HLV của Burnley, ông Sean Dyche
HLV của Burnley, ông Sean Dyche

Ngay sau phát biểu trên, chiến lược gia người Ý đã đáp trả: “Có những con khủng long và thiên tài trong thế giới HLV. Không chỉ ở Anh mà còn tại Ý, Argentina, Tây Ban Nha và Đức. Bạn cũng phải hiểu ai là khủng long còn ai là thiên tài. Tất nhiên là phải phán xét thận trọng”.

“Bạn có thể tìm thấy những gì tốt nhất và tồi tệ nhất trên thế giới. Điều quan trọng là lựa chọn đúng CLB. HLV là người rất quan trọng bởi họ phải xây dựng được một đội bóng tham vọng và có danh hiệu. Không thể nhận ra ai là người tốt nhất, ai là người tệ nhất chỉ bằng lời nói”.

Bị ví với khủng long, Conte mạnh mẽ đáp trả


HLV Conte sẵn sàng đáp trả chỉ trích từ đồng nghiệp

HLV Conte sẵn sàng đáp trả chỉ trích từ đồng nghiệp

Đây là màn khiêu chiến đầu tiên mà HLV Conte gặp phải khi đến Premier League, có lẽ ông còn phải gặp lại nhiều lần trong thời gian làm việc tại đây, nơi có rất nhiều HLV cá tính.

Đội bóng của HLV Sean Dyche vừa gây sốc khi thắng Liverpool 2-0 ở vòng 2 nhưng trước Chelsea, đội bóng chơi phòng ngự khá chặt chẽ, Burnley rất ít khả năng để gây chấn động Giải Ngoại hạng Anh một lần nữa. Vì vậy, lời khiêu chiến của HLV Burnley trên có thế giúp các cầu thủ của mình giải tỏa tâm lý trước khi xung trận.

Burnley hiện chỉ có 3 điểm sau 2 lượt trận, xếp thứ 8 trong khi Chelsea toàn thắng cả hai và ở vị trí thứ 4.

Ch. Tuấn