Phút 67 của trận đấu, khi tỉ số đang là 1-0 nghiêng về đội bóng chủ sân Lạch Tray, tiền vệ Việt Hưng đã đá bồi tung lưới Nam Định sau cú dứt điểm chạm cột của tiền đạo Rimario.

Ban đầu trợ lý Trần Duy Khánh không phất cờ báo lỗi việt vị hay thông báo bóng đã chạm tay Việt Hưng hay chưa. Trọng tài Trần Đình Thịnh đã chỉ tay lên chấm giữa sân, công nhận bàn thắng của Việt Hưng. Lúc này, các cầu thủ Nam Định phản ứng dữ dội vì cho rằng trước khi Việt Hưng dứt điểm thì tiền đạo Rimario đã ở vào thế việt vị.

Biến cố khó tin trên sân Hải Phòng - Ảnh 1.

Trọng tài Trần Định Thịnh bị cầu thủ Nam Định phản ứng khi công nhận bàn thắng của Việt Hưng

Ở thời điểm này, màn hình điện tử vừa được lắp đặt trên sân Lạch Tray đang được thử nghiệm tiếp sóng truyền hình trực tiếp trận đấu. Do VTV6 liên tục phát đi phát lại tình huống dứt điểm của Việt Hưng nên sau khi xem lại tình huống, tổ trọng tài đã hội ý và quyết định không công nhận bàn thắng của Việt Hưng. Sau khi trọng tài Trần Đình Thịnh "bẻ còi", thay đổi quyết định mà ông đưa ra trước đó, Hải Phòng đã để Nam Định gỡ hòa 1-1 và phải nhờ đến bàn thắng của Mpande ở phút bù giờ mới có được 3 điểm.

Sau trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết: "Chúng ta không có công nghệ VAR nên trọng tài không thể xem trên màn hình trên sân để đưa ra quyết định như thế. Việc thay đổi quyết định của trọng tài đã tước đi một bàn thắng của Hải Phòng".

Về trường hợp của BTC sân Lạch Tray, việc tiếp sóng trận đấu trên màn hình điện tử của sân là sai quy định, dù vậy, phía Hải Phòng cho rằng việc trình chiếu chỉ mang tính thử nghiệm; ở trận đấu tới, màn hình sẽ chỉ phục vụ thông tin về tỉ số, giờ thi đấu.

Trưởng Ban Trọng tài Dương Văn Hiền cho hay: "V-League 2022 vẫn chưa áp dụng công nghệ VAR, nên việc trọng tài chính xem lại tình huống thông qua màn hình lớn để từ chối bàn thắng của Hải Phòng là không hợp lý. Theo quan điểm của tôi, chúng ta đừng quá nặng nề về cách xử lý của trọng tài, các trọng tài hội ý với nhau về tình huống này về chuyên môn nếu là đúng thì cũng nên chấp nhận".

Tin-ảnh: A.Dũng