Bình Định háo hức chờ đón giải marathon chạy qua cầu vượt biển - Ảnh 1.

Họp báo VNExpress Marathon Quy Nhơn 2019 sáng 9-4 tại TP HCM

Theo BTC giải VnExpress Marathon, tổng giá trị giải thưởng là 700 triệu đồng và hiện tại đã thu hút được 3.500 người đăng kí. Dự kiến, VnExpress Marathon sẽ có 50 giải thưởng chính, bao gồm vô địch nam và nữ cự ly 42 km, trị giá 75 triệu đồng mỗi giải. Các giải nhất, nhì và ba mỗi lứa dưới 30 tuổi, 31 đến 39 tuổi và trên 40 tuổi của các cự ly 42km và 21km. Giải nhất, nhì, ba cự ly 10km và 5km...

Các VĐV dự giải còn có cơ hội nhận nhiều món quà hấp dẫn từ số bib của bản thân, khi BTC tiến hành quay xổ số ở từng cự ly. Phần thưởng là đồng hồ thông minh, giày chạy bộ, dụng cụ tập, voucher du lịch và nhiều hiện vật khác. 

Trong buổi họp báo, BTC cho biết dự kiến sẽ có hơn 5.000 VĐV đăng kí dự giải. "Hiện nay đã có hơn 3.500 VĐV, trong đó có 70 nhóm chạy, đăng kí tranh tài. Số VĐV này có nhiều tên tuổi quen thuộc trong cộng đồng runner, từng dự nhiều giải marathon lớn của Việt Nam. Tất cả VĐV tham dự đều sẽ nhận được bộ race-kit gồm: Áo chạy - Áo Finisher (với riêng cự ly 21km và 42 km) – bib – chip, và một số sản phẩm hỗ trợ. Tất cả VĐV tham gia giải đều được bảo hiểm trên đường chạy", BTC giải chia sẻ.

Ông Tạ Xuân Chánh, Giám đốc sở VH, TT và DL của Bình Định phát biểu: "Giải chạy VnExpress Marathon 2019 là hoạt động quan trọng của ngành văn hóa thể thao tỉnh Bình Định. Đây cũng là cơ hội để người dân tỉnh tập luyện và phát triển phong trào chạy marathon vì sức khỏe của tỉnh nhà, và là cơ hội để kết nối Bình Định đến bạn bè trong nước, quốc tế. Gần đây, các cơ quan ban ngành tỉnh đã tích cực triển khai nhiệm vụ theo chức năng mà Ủy ban Nhân dân tỉnh giao, đảm bảo tiến độ để đảm bảo giải chạy tổ chức thành công. Tỉnh cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất, sát cánh cùng báo điện tử VnExpress tổ chức thành công giải chạy".

Bình Định háo hức chờ đón giải marathon chạy qua cầu vượt biển - Ảnh 2.

Báo chí đặt câu hỏi với BTC giải VNExpress Marathon 2019

Giải sẽ có 4 cự ly: 5km, 10km, bán marathon (21km) và full marathon (42km). Đối tượng tham dự là người yêu chạy bộ ở mọi lứa tuổi, các VĐV chuyên nghiệp, bán chuyên, nghiệp dư trong nước và quốc tế. Đường chạy được đo đạc, chứng nhận bởi tổ chức quốc tế IAAF/ AIMS (Liên đoàn Điền kinh Thế giới / Hiệp hội Marathon Quốc tế). Điều này đồng nghĩa kết quả tại VnExpress Marathon 2019 có thể được sử dụng để đăng ký các giải chạy lớn tầm cỡ thế giới như Boston Marathon.

Đường chạy của VM Quy Nhơn 2019 xuất phát từ Tượng đài Nguyễn Tất Thành, trải dài ven biển trên đường Xuân Diệu và lên cầu Thị Nại, đi hướng về cổng FLC Quy Nhơn, sau đó lại bám sát bờ biển về lại trung tâm thành phố. Toàn bộ cung đường chạy sẽ được khoá trong thời gian các VĐV thi đấu. Đây cũng là giải chạy đầu tiên tại Việt Nam có lộ trình đi qua cầu vượt biển dài gần 2,5km - cầu Thị Nại.


Anh Dũng