Pha cứu thua khó tin của Đặng Văn Lâm

Thai-League 2020 ngừng thi đấu suốt 6 tháng qua vì đại dịch Covid-19 nên khi vòng 3 trở lại, mọi sự chú ý từ người hâm mộ Việt Nam đều hướng về phía Muangthong United, đội bóng có thủ môn Đặng Văn Lâm. Muangthong United đã có chuyến làm khách khó khăn tại sân của Sukhothai FC và nếu không có sự xuất sắc của Đặng Văn Lâm, đội khách có lẽ đã thua rất đậm.

Thủ môn Việt kiều từng mất vị trí vào tay Somyorn Pos trước đó ở 2 vòng đầu tiên của Thai-League nhưng nay đã được HLV Alexandre Gama điền tên vào đội hình chính thức. Văn Lâm chứng tỏ anh xứng đáng được trao niềm tin thế nào. Ở hiệp 1, anh có tình huống bay người hết cỡ cản phá pha sút bóng rất căng và hiểm hóc của cầu thủ Sukhothai.

BLV Thái Lan thảng thốt khi Đặng Văn Lâm cứu thua khó tin trong ngày Thai-League trở lại - Ảnh 2.

Đặng Văn Lâm có thể giúp người hâm mộ Việt Nam quên đi Filip Nguyễn với những gì vừa thể hiện

Suốt thời gian chính của trận đấu, Văn Lâm thi đấu rất nổi bật. Ấn tượng nhất là ở phút bù giờ đầu tiên của hiệp 2. Sukhothai phản công chớp nhoáng. 4 cầu thủ đội chủ nhà đã làm khổ hàng thủ đội khách với những cú sút liên tiếp. Cuối cùng bóng bật ra đến vị trí của Srikampang.

Lúc này cầu thủ mang áo số 17 chỉ còn việc sút bóng vào khung thành đã bỏ trống khi Văn Lâm đã đổ người ngã ra theo hướng khác trong pha cản phá trước đó. Thế nhưng bất ngờ Văn Lâm vẫn cố gắng nhoài người che góc gần cản phá cú sút của Srikampang ngay trên vạch vôi.

BLV người Thái Lan của trận đấu phải thốt lên: "Không thể tin nổi pha bóng này! Muangthong sẽ phải dành lời cảm ơn đến Văn Lâm". Dù pha cản phá đó không thay đổi kết quả trận đấu khi Muangthong để thua 0-1 nhưng màn trình diễn của Văn Lâm là vô cùng ấn tượng. Pha cứu thua là tình huống tiêu biểu cho trận đấu xuất sắc của thủ thành đội tuyển Việt Nam.

Anh Dũng - Ảnh - Clip: Muangthong United