Bộ Công An yêu cầu VFF hỗ trợ điều tra nghi án bán độ

Tin mới

23/03/2013 22:39

(NLĐO) - Liên quan đến nghi án tiêu cực trong trận tranh Siêu cúp Quốc gia 2012 giữa 2 CLB SHB Đà Nẵng và XM Xuân Thành Sài Gòn diễn ra cuối tháng 2-2013, Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (C45) - Bộ Công an vừa có cuộc làm việc và yêu cầu VFF chậm nhất đến ngày 28-3 phải cung cấp hồ sơ, thông tin về trận đấu cũng như 2 đội bóng.

Theo yêu cầu của C45, VFF phải sớm chỉ đạo đơn vị tổ chức là Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cũng như các đơn vị liên quan cung cấp hồ sơ chuyên môn trận đấu (danh sách đăng ký thi đấu, báo cáo của giám sát trận đấu, giám sát trọng tài và tổ trọng tài, số điện thoại đang sử dụng của tất cả các thành viên BTC trận đấu, các giám sát, trọng tài và ban lãnh đạo, cầu thủ 2 đội). Ngoài ra, C45 còn muốn được cung cấp báo cáo giải trình của Ban Tư vấn Đạo đức, báo cáo giải trình và cam kết không liên quan đến vụ tiêu cực của các thành viên BTC, lãnh đạo và cầu thủ 2 đội.
 
CLB Xi măng Xuân Thành Sài Gòn với nghi án tiêu cực trong trận tranh siêu cúp quốc gia 2012. Ảnh: Hoàng Hà 

Cục C45 hy vọng sớm nhận được hồ sơ tài liệu để nhanh chóng tiến hành xác minh và báo cáo lãnh đạo. Như vậy, trái với những thông tin cho rằng nghi án này sẽ bị “chìm xuồng”, việc cơ quan an ninh làm việc với VFF hy vọng sẽ sớm đưa sự thật ra ánh sáng. CLB XM Xuân Thành Sài Gòn, đội bóng bị tin nhắn tố cáo tiêu cực, đang rất cần làm sáng tỏ sự việc để tránh làm ảnh hưởng đến hình ảnh nhà tài trợ.

M.Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI