Bỏ lỡ chung kết Fed Cup, Azarenka giành quyền nuôi con - Ảnh 1.

Azarenka cho biết cô không muốn để lại con trai mình ở California, nơi cô có một ngôi nhà và hạ sinh bé. Cô phải ở lại cho đến khi có quyết định về tương lai của con mình.

"Tôi rất đau lòng vì không có cơ hội thi đấu và cống hiến cho Belarus trong trận chung kết tới, tình hình hiện tại bắt buộc tôi phải ở lại California", tay vợt 28 tuổi Belarus nói trong một tuyên bố đăng trên tài khoản Twitter của cô.

"Mặc dù không có mặt tại Minsk nhưng trái tim tôi luôn ở bên cạnh đất nước và đội tuyển. Tôi sẽ cổ vũ cho họ từ xa", Victoria Azarenka cho biết.

Nữ tay vợt từng giành 2 Grand Slam đã trở lại sân đấu hồi tháng 6-2017 sau khi sinh con trai Leo hồi tháng 12 năm ngoái và quyết định rút khỏi giải Mỹ mở rộng trong tháng 9-2017 vì vướng việc giành quyền nuôi con với bạn trai -  Billy McKeague.

Tuyển Belarus của Azarenka sẽ gặp Mỹ trong trận tranh ngôi vô địch Fed Cup Final diễn ra trong 2 ngày 11 và 12-11 tại Minsk. Hai tuyển quốc gia từng đối đầu một lần trước đây tại vòng loại World Group II năm 2012, và Mỹ đã giành chiến thắng chung cuộc 5-0.

Tường Phước - Ảnh: Reuters