Ngay trong tuần đầu tiên của mùa giải năm trước, cái chết thương tâm của tiền vệ Antonio Puerta đã làm rung động làng bóng đá thế giới. Đây là một bi kịch không chỉ với gia đình cầu thủ này, với Sevilla mà còn là bi kịch trong bóng đá nói chung. Tuy nhiên, một năm sau khi sự việc đáng tiếc trên xảy ra, ban lãnh đạo Sevilla vẫn chưa thực hiện những đền bù cần thiết nên gia đình của Puerta đã quyết định sẽ đưa sự việc trên ra tòa.
Luật sư Jose Manuel Mauduit cho rằng CLB đã vô trách nhiệm, không kiểm tra kỹ tình hình sức khỏe và đưa ra những cảnh báo cần thiết cho cầu thủ, nên mới để dẫn đến tình trạng Antonio Puerta đột quỵ trên sân. Vị luật sư này cho rằng CLB phải có trách nhiệm đền bù cho gia đình của người quá cố 240 000 euro.
Tuy nhiên luật sư đại diện của CLB Sevilla đã từ chối buổi gặp để bàn về vấn đề đền bù cho gia đình nạn nhân. Sự việc đáng tiếc này có thể sẽ khiến đôi bên phải lôi nhau ra tòa, đây quả thực không phải là cái kết mà các fan mong muốn.
Bố mẹ Puerta cho rằng các bác sĩ của CLB biết rất rõ tình trạng sức khỏe của con trai mình, cũng như sự nguy hiểm khi để anh thường xuyên ra sân thi đấu, nhưng vẫn làm ngơ khiến Puerta bị đột quỵ và tử vong ngay trên sân.
Bình luận (0)