Bỏ xa Messi, Ronaldo là VĐV kiếm tiền giỏi nhất thế giới - Ảnh 1.

Tiền đạo của Real Madrid kiếm được 93 triệu USD trong năm qua, dẫn đầu danh sách 100 VĐV được trả thù lao nhiều nhất thế giới năm 2017. Đây là lần thứ hai liên tiếp CR7 xếp ở vị trí số 1 trong bảng danh sách được Forbes công bố hằng năm.

Trước khi Ronaldo chiếm vị trí cao nhất, ngôi sao golf Tiger Woods và võ sĩ quyền anh Floyd Mayweather chia nhau vị trí dẫn đầu trong 15 năm liên tiếp. Tiger Woods hiện xếp thứ 17 trong khi Mayweather không nằm trong danh sách vì không thi đấu trong suốt 12 tháng qua.

Ronaldo xếp trên ngôi sao bóng rổ LeBron James (86,2 triệu USD) và siêu sao Messi của Barcelona (80 triệu USD).

Nằm trong tố 5 còn có ngôi sao quần vợt Roger Federer và VĐV bóng rổ Kevin Durant. Tốp 5  vẫn giữ nguyên so với năm ngoái, chỉ James và Messi là đổi chỗ nhau.

Trong tốp 10 chỉ có 2 cầu thủ Ronaldo và Messi, còn lại là các ngôi sao bóng rổ, quần vợt và golf... Tay đua F1 Lewis Hamilton xếp thứ 10 với thu nhập 35,5 triệu bảng Anh.

Những cầu thủ bóng đá khác nằm trong tốp 50 gồm có Neymar (thứ 18), Gareth Bale ( thứ 24) và Zlatan Ibrahimovic (thứ 30).

Bỏ xa Messi, Ronaldo là VĐV kiếm tiền giỏi nhất thế giới - Ảnh 2.

VĐV bóng rổ LeBron James

Danh hiệu VĐV thể thao giàu nhất thế giới dành cho Ronaldo trong năm không gây bất ngờ bởi anh có mùa giải thành công rực rỡ với khoản tiền thưởng rất lớn. Trước đó, CR7 cũng được bầu là VĐV nổi tiếng nhất thế giới nhờ vào thu nhập và có đến 121 triệu fan trên Facebook, nhiều hơn bất kỳ người nổi tiếng nào khác trên thế giới.

Trên sân cỏ, anh là người có tầm ảnh hưởng lớn trong việc giúp đội bóng của mình đoạt danh hiệu, mới đây là chức vô địch Champions Legaue lần thứ hai liên tiếp cùng Real Madrid. Ronaldo cũng đoạt danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất FIFA lần thứ tư và ghi được bàn thắng thứ 600 trong sự nghiệp. 

Siêu sao người Bồ Đào Nha dự đoán sẽ còn chiếm vị trí số 1 của Forbes trong tương lai gần sau khi gia hạn hợp đồng với Los Blancos đến năm 2021, qua đó bảo đảm mức thù lao nhiều hơn 50 triệu USD/năm.

Ch. Tuấn