Ngày 5-7 vừa qua, Ban Tổ chức ASIAD 2018 đã tổ chức bốc thăm, theo đó, 24 đội tuyển được chia vào 6 bảng đấu. Olympic Việt Nam rơi vào bảng D được đánh giá rất thuận lợi khi cùng Nhật Bản, Pakistan và Nepal so tài. Thế nhưng, kết quả này xem như bị hủy bỏ vì lễ bốc thăm vắng mặt UAE và Palestine, 2 đội bóng có thư xin tham dự nhưng do gửi công văn thay vì thư điện tử nên Ban Tổ chức ASIAD không biết. Thêm Olympic Ấn Độ thông báo xin tham gia, AFC đã yêu cầu Indonesia, nước chủ nhà ASIAD 2018, tổ chức lại lễ bốc thăm môn bóng đá nam.

AFC không công bố cụ thể sẽ bốc thăm lại như thế nào, chỉ biết các bảng A, C, D và F sẽ chỉ có 4 đội tuyển, trong khi bảng B và E sẽ có 5 đội góp mặt. Bảng B và E sẽ thi đấu mở màn từ ngày 10-8. Bảng A, C và D mở màn ngày 14-8 trong khi bảng F bắt đầu ngày 15-8. Hiện chưa rõ phía Indonesia sẽ tổ chức bốc thăm bổ sung Palestine và UAE vào 2 bảng B và E hay sẽ bốc thăm lại toàn bộ 6 bảng đấu.

Bốc thăm lại bóng đá nam ASIAD - Ảnh 1.

Olympic Việt Nam trong buổi tập chiều tối 24-7 Ảnh: HẢI ANH

Theo báo chí Malaysia, nhiều khả năng AFC sẽ gây áp lực để bốc thăm lại cả giải. Như vậy, kết quả bốc thăm ban đầu của U23 Việt Nam sẽ bị thay đổi. Trước thông tin về việc sẽ bốc thăm lại môn bóng đá nam ASIAD 2018, HLV Park Hang Seo chia sẻ với báo chí vào chiều 24-7: "Mục tiêu của Olympic Việt Nam chắc chắn là vượt qua vòng bảng. Sau đấy, chúng tôi mới tính tiếp tới các trận khác. Sau Giải U23 châu Á, chúng tôi đang chịu áp lực rất lớn bởi mong mỏi của người Việt Nam chắc chắn cao hơn trước đây. Olympic Việt Nam bây giờ sẽ chờ đợi xem phải gặp bảng đấu như thế nào, từ đó mới tính toán cụ thể cho từng trận đấu".

Hiện tại, quân số của Olympic Việt Nam vẫn đang thiếu một nửa vì nhóm cầu thủ của Hà Nội FC, B.Bình Dương, FLC Thanh Hóa và SLNA bận tranh tài ở bán kết Cúp Quốc gia sẽ diễn ra vào chiều 25-7. Trong đó, trận cầu tâm điểm sẽ là cuộc so tài lượt đi giữa Hà Nội FC và B.Bình Dương trên sân Hàng Đẫy (Thể thao TT HD, 19 giờ). Có tổng cộng 10 tuyển thủ Olympic Việt Nam sẽ chạm trán nhau ở trận đấu hứa hẹn rất hấp dẫn này.

Ở trận bán kết còn lại giữa FLC Thanh Hóa và SLNA, 2 tài năng trẻ xứ Nghệ Phan Văn Đức và Phạm Xuân Mạnh sẽ có dịp so tài cùng thủ môn Bùi Tiến Dũng (Thể thao TT HD, 17 giờ). 

Anh Dũng