Tham gia hỗ trợ cho lễ bốc thăm VCK World Cup 2022, ngoài phần dẫn chương trình của diễn viên Idris Elba và cựu hoa hậu Reshmin Chowdhury, còn có các cựu HLV, danh thủ như Adel Ahmed MalAllah, Ali Daei, Bora Milutinovic, Cafu, Jay-Jay Okocha, Lothar Matthaus, Rabah Madjer và Tim Cahill.

Bốc thăm World Cup 2022: Tuyển Anh dễ thở, Cavani chờ đối đầu Ronaldo - Ảnh 1.

Hai MC Idris Elba và Reshmin Chowdhury dẫn chương trình

Cùng với dàn HLV tên tuổi như Hervé Renard (HLV tuyển Ả Rập Saudi), Tite (Brazil), Hansi Flick (Đức), Luis Enrique (Tây Ban Nha), Roberto Martinez (Bỉ) và Hajime Moriyasu (Nhật Bản), các cựu danh thủ như Iker Casillas, Marco Materazzi, Julio Cesar, Diego Forlan cũng đã có mặt tại buổi lễ.

Bốc thăm World Cup 2022: Tuyển Anh dễ thở, Cavani chờ đối đầu Ronaldo - Ảnh 2.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và Hoàng thân Sheikh Tamim bin Hamad al-Thani

32 đội bóng tham dự VCK World Cup 2022 sẽ được xếp vào 8 bảng, mỗi bảng 4 đội căn cứ theo các nhóm hạt giống được FIFA công bố dựa trên bảng xếp hạng mới nhất. Theo quy định, các đội trong cùng nhóm hạt giống, hoặc cùng liên đoàn châu lục sẽ không đứng chung bảng với nhau, trừ các thành viên Liên đoàn bóng đá châu Âu do số lượng quá đông. Tuy nhiên, sẽ chỉ có tối đa 2 đội bóng châu Âu nằm cùng một bảng đấu và cũng chỉ 5/8 bảng đấu có sự hiện diện của đồng thời hai đại diện Cựu lục địa.

Bốc thăm World Cup 2022: Tuyển Anh dễ thở, Cavani chờ đối đầu Ronaldo - Ảnh 3.

Bốn nhóm hạt giống do FIFA xác định

Trong 4 nhóm hạt giống, nhóm số một bao gồm chủ nhà Qatar và 7 đội tuyển có thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng FIFA hiện tại gồm Brazil, Bỉ, Pháp, Argentina, Anh, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Việc nhiều đội tuyển mạnh như Hà Lan, Đức, Croatia, Uruguay… chỉ xuất hiện ở nhóm hạt giống số hai, hoặc Ba Lan, Serbia, Senegal… nằm ở nhóm hạt giống số ba rất có thể sẽ tạo ra không chỉ một mà đến vài "bảng tử thần", như cách gọi của cả giới chuyên môn lẫn người hâm mộ.

Bốc thăm World Cup 2022: Tuyển Anh dễ thở, Cavani chờ đối đầu Ronaldo - Ảnh 4.

Cựu danh thủ Lothar Matthaus và lá thăm tuyển Đức

Thế nhưng, không như giới hâm mộ lo lắng, gần như không có "bảng tử thần" ở giai đoạn đấu bảng của VCK sắp tới khi xét về toàn cục, cả 8 bảng đều khá cân bằng với đôi chút khó khăn dành cho các đại diện châu Á và châu Phi. "Dễ thở" nhất chính là tuyển Anh khi họ chỉ phải đối đầu với các đối thủ tầm trung như Mỹ, Iran và đội thắng của cặp play-off khu vực châu Âu.

Bốc thăm World Cup 2022: Tuyển Anh dễ thở, Cavani chờ đối đầu Ronaldo - Ảnh 5.

Cựu danh thủ Cafu và lá thăm tuyển Anh

Tuyển Anh rất "mê tín" với kết quả bốc thăm vòng bảng bởi luôn cho rằng điều này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong việc đi tiếp vào giải. Năm 2014, họ thua Ý và Uruguay nên bị loại rất sớm, ngay cả trận cầu thủ tục sau đó với Costa Rica cũng chỉ có kết quả hòa.

Bốc thăm World Cup 2022: Tuyển Anh dễ thở, Cavani chờ đối đầu Ronaldo - Ảnh 6.

4 bảng đấu đầu tiên...

Bốc thăm World Cup 2022: Tuyển Anh dễ thở, Cavani chờ đối đầu Ronaldo - Ảnh 7.

và 4 bảng tiếp theo

Kết quả bốc thăm:

Bảng A: Qatar, Ecuador, Senegal, Hà Lan

Bảng B: Anh, Iran, Mỹ, Xứ Wales/Scotland/Ukraine

Bảng C: Argentina, Ả Rập Saudi, Mexico, Ba Lan

Bảng D: Pháp, Đan Mạch, Tunisia, Peru/Úc/UAE

Bảng E: Tây Ban Nha, Đức, Nhật Bản, Costa Rica/New Zealand

Bảng F: Bỉ, Canada, Morocco, Croatia,

Bảng G: Brazil, Serbia, Thụy Sĩ, Cameroon

Bảng H: Bồ Đào Nha, Ghana, Uruguay, Hàn Quốc

Đông Linh - Ảnh: Reuters