xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bóng chày và cơ hội phát triển tại Việt Nam

Đông Linh

Không chỉ xuất hiện hào nhoáng trên tiểu thuyết, điện ảnh, phim truyền hình ở Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, bóng chày hiện là môn thể thao đang phát triển mạnh mẽ ở khu vực Đông Nam Á, kể cả tại Việt Nam thông qua những người nước ngoài sinh sống và làm việc tại các thành phố lớn.

Những người yêu mến bóng chày tìm thấy ở môn thể thao này sự cuốn hút đến tinh tế trong các tình huống phòng thủ, sức mạnh trong các pha bóng tấn công, những cú chụp bóng không tưởng và những bước chạy nước rút thần tốc giành điểm số cho đội nhà. Một trận đấu bóng chày ngay cả ở những thời điểm nhịp độ chậm nhất vẫn không bao giờ nhàm chán chính là từ các yếu tố đặc thù này, chưa kể sự kết hợp tối đa của kỹ năng cá nhân, tính kỷ luật, trí tuệ và tinh thần đồng đội.

Bóng chày và cơ hội phát triển tại Việt Nam - Ảnh 1.

Hai CLB bóng chày Saigon Storm và Saigon Phoenix .(Ảnh: HBA)

Bóng chày xuất hiện ở TP HCM từ hơn 10 năm trước, được khởi xướng bởi một số doanh nhân nước ngoài và sau đó các chuyên gia đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc tìm đến, hướng dẫn việc thiết kế sân bóng cũng như đào tạo cơ bản về bóng chày cho người hâm mộ ở Nhà Thi đấu TDTT Phú Thọ (quận 11) hay các khu vực dân cư quận 2, quận 9 (nay thuộc TP Thủ Đức)… Từ những viên gạch đầu tiên đặt nền móng kể trên, đến nay, bóng chày phát triển khá mạnh mẽ tại TP HCM và nhiều "lò" đào tạo bóng chày được hình thành, thu hút giới trẻ, nhất là cộng đồng doanh nhân nước ngoài.

Nắm bắt xu hướng thời thượng này, nhất là ở thời điểm nhiều môn thể thao mới lạ đã kịp xuất hiện trong chương trình tranh tài tại SEA Games hay ASIAD, Hội Bóng chày TP HCM (HBA) quyết định đứng ra tổ chức Giải Vô địch Bóng chày thành phố năm 2022 với sự hợp tác của Công ty CP Đầu tư và Phát triển thể thao Sài Gòn (SSDIC).

Đây là sự kiện thi đấu hưởng ứng Đại hội TDTT TP HCM 2022, mở rộng với sự tham dự của hơn 100 VĐV đến từ 4 CLB bóng chày là TP HCM, Sài Gòn Storm, Hà Nội và Đà Nẵng. Giải diễn ra trong 2 ngày 2 và 3-8 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT TP HCM (quận 11), hứa hẹn sẽ mang đến sức sống mới cho môn bóng chày tại TP HCM nói riêng, cả nước nói chung.

Hội Bóng chày TP HCM cũng đã lên kế hoạch cùng với Liên đoàn Bóng chày và Bóng mềm Việt Nam phát triển bóng chày tại các trường đại học, làm bệ phóng cho tương lai của bóng chày chuyên nghiệp Việt Nam, đưa đội tuyển quốc gia tham gia tranh tài chính thức ở đấu trường quốc tế.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo