Rời Phú Thọ và lập tức lên đường sang Đài Loan tham dự Cúp Các CLB nam vô địch châu Á 2019, tin vui ập đến với CLB TP HCM khi đối thủ nặng ký Iraq rút lui vào giờ chót và bảng D chỉ còn 3 đội. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nhà vô địch Việt Nam 2018 sẽ có cơ hội góp mặt vào Top 8 của giải khi chỉ cần vượt qua đối thủ yếu nhất bảng Hongkong Dragons là hoàn thành chỉ tiêu.

Ngay trong ngày khai mạc 18-4, trong trận ra quân, CLB TP HCM đã dễ dàng giành chiến thắng trong 3 ván trước đại diện của Hồng Kông Trung Quốc với tỉ số các ván đấu 25-20, 25-16 và 25-17. Đáng chú ý là trước giờ bóng lăn, địa điểm thi đấu của giải rúng động với một cơn động đất khoảng 6,1 Richter trong vòng 7 giây khiến khán giả lẫn các đội bóng hoảng loạn. May mắn là không có hậu quả xấu nào.

Bóng chuyền nam TP HCM vào Top 8 châu Á - Ảnh 1.

HLV Bùi Huy Châm và các cầu thủ TP HCM trong ngày khai mạc - Ảnh: AVC

Ứng viên Nhật Bản rất mạnh nên chắc chắn CLB TP HCM sẽ thi đấu thoải mái ở cuộc chạm trán với đối thủ này trưa 20-4, chuẩn bị tốt nhất cho vòng đấu chéo chọn những đội tranh các thứ hạng từ 1-4 và 5-8. Giải đấu năm nay quy tụ nhiều đội bóng mạnh từ các cường quốc bóng chuyền châu lục như Úc, Qatar, Thái Lan, Nhật Bản, Iran… nhưng không có sự góp mặt của đại diện Hàn Quốc, Trung Quốc.

Giải diễn ra đến hết ngày 26-4.

* Tham dự Giải Bóng chuyền nam quốc tế Malaysia mở rộng 2019, CLB Sanest Khánh Hòa liên tiếp giành chiến thắng trước Amalia (Indonesia) và Bukit Jalil Sport School (Malaysia) trong 2 trận mở màn với cùng tỉ số 3-1, xếp nhất bảng A và đi tiếp vào tứ kết. 

Đào Tùng