Sáng 18-3, sau hội nghị trưởng đoàn SEA Games 31, bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao - cho biết: "Trưởng đoàn đại diện các quốc gia tham dự SEA Games đã có ý kiến, nguyện vọng về số lượng thành viên dự các môn đồng đội, trong đó có môn bóng đá nam. Quy định ban đầu về số cầu thủ đăng ký tối đa 20 người có thể được điều chỉnh trong thời gian tới, khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp".

Các đội tuyển bóng đá nam và nữ sẽ chốt danh sách dự SEA Games vào cuối tháng 3, với số cầu thủ đăng ký có thể hơn 20 người. Theo quy định ban đầu từ Ban Tổ chức SEA Games 31, mỗi đội bóng đá nam, nữ được đăng ký tối đa 20 cầu thủ. Tuy nhiên, do lo ngại ảnh hưởng của dịch bệnh, số cầu thủ đăng ký có thể được tăng thêm. Theo bà Hoàng Yến, SEA Games 31 sẽ có khoảng 7.000 VĐV tham dự. Các đoàn phải gửi danh sách cụ thể cho ban tổ chức trước ngày 30-3.

Ở những môn cá nhân, VĐV mắc Covid-19 sẽ không được thi đấu tiếp, hủy kết quả. Các đoàn chỉ được phép thay thế VĐV mắc Covid-19 trước khi lên đường sang Việt Nam. Đối với môn thi đồng đội, VĐV tiếp xúc gần vẫn được thi đấu bình thường, không bị cách ly y tế nếu có kết quả âm tính.

Bóng đá đăng ký hơn 20 cầu thủ tại SEA Games 31 - Ảnh 1.

U23 Việt Nam tập luyện chuẩn bị tham dự Dubai Cup 2022 tại UAE. Ảnh: VFF

Tại SEA Games 31, môn bóng đá nam diễn ra từ ngày 6 đến 22-5. Vòng bảng được tổ chức tại sân Việt Trì (Phú Thọ) và Thiên Trường (Nam Định), các trận bán kết và chung kết ở sân Mỹ Đình (Hà Nội). Trong khi đó, bóng đá nữ diễn ra ở Quảng Ninh và sân của PVF. Mục tiêu của bóng đá Việt Nam là bảo vệ thành công cả 2 HCV.

Liên quan tình hình đội tuyển Việt Nam và U23 đang tập luyện tại Trung tâm Đào tạo trẻ LĐBĐ Việt Nam, ngày 18-3, HLV Park Hang-seo đã cho 2 đội đá giao hữu nội bộ. Trong khi đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận đấu gặp Oman vào ngày 24-3 và Nhật Bản ngày 29-3 thì đội U23 Việt Nam sẽ lên đường sang UAE để tham dự giải bóng đá giao hữu Dubai Cup 2022, diễn ra từ ngày 21 đến 29-3, nhằm kiểm tra lực lượng trước thềm SEA Games 31.

Anh Dũng