Cùng thời điểm HLV Lê Huỳnh Đức xác nhận sẽ chia tay CLB SHB Đà Nẵng sau 10 năm gắn bó, một đội bóng khác ở V-League cũng nhận được đơn từ chức từ HLV trưởng là CLB Hải Phòng.

Bóng đá đất cảng còn sóng ngầm? - Ảnh 1.

HLV Trương Việt Hoàng lặng lẽ hơn ở nửa cuối mùa giải 2017 Ảnh: Quang Liêm

Có một điều khác biệt là HLV Trương Việt Hoàng muốn rời đất cảng ngay lập tức chứ không chờ đến khi mùa giải khép lại như trường hợp đồng nghiệp Lê Huỳnh Đức. Trao đổi cùng giới truyền thông, HLV Trương Việt Hoàng xác nhận trong buổi làm việc với ban lãnh đạo CLB Hải Phòng vào chiều 15-11, ông đã trình bày nguyện vọng chia tay đội bóng ngay lập tức.

"Chuyện này là có thật và xin không trả lời gì thêm để có thời gian yên tĩnh nghỉ ngơi. Nhiệm vụ dẫn dắt CLB Hải Phòng ở 2 vòng cuối sẽ do anh Nguyễn Đức Cảnh đảm nhiệm" - Việt Hoàng chia sẻ vào chiều 16-11, sau khi thông tin được đội bóng đất cảng phát đi.

Do trùng thời điểm HLV Lê Huỳnh Đức tuyên bố chia tay SHB Đà Nẵng cuối mùa, đã có tin đồn cho rằng HLV Trương Việt Hoàng sẽ về dẫn dắt đội bóng sông Hàn. Tuy nhiên, cựu danh thủ bóng đá Thể Công đã phủ nhận thông tin này. Tương tự, chính chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng cũng từ chối trả lời về việc đã cho Việt Hoàng nghỉ việc hay chưa. "Đó là chuyện nội bộ của đội bóng. Lãnh đạo đội bóng chưa đưa ra quyết định cuối cùng về quyết định xin nghỉ của HLV Trương Việt Hoàng" - ông Hùng phản ứng khi nghe tin HLV Việt Hoàng đòi ra đi.

Có một thực tế mà người hâm mộ Hải Phòng cảm nhận được là nội bộ đội bóng đang trải qua những đợt sóng ngầm dữ dội. Nguyên nhân được đồn đoán bắt nguồn từ mối quan hệ "bằng mặt, không bằng lòng" giữ chủ tịch CLB với phần còn lại của đội bóng. Từ chuyện tiền đạo Errol Stevens liên tục làm loạn, đăng status trên trang Facebook cá nhân chỉ trích đích danh ông Hùng do không được trả hợp đồng, cho đến vụ truy đuổi giữa trợ lý Lê Sỹ Mạnh với thủ môn Đặng Văn Lâm, ông Hùng bênh thủ môn Việt kiều khiến HLV Trương Việt Hoàng gặp nhiều áp lực, phải sa thải trợ lý.

Mới đây, cùng thời điểm đội nhà đang thi đấu vòng 24 V-League, người ta thấy ông Hùng háo hức đến sân Thống Nhất để cùng ông bầu Đoàn Nguyên Đức cổ vũ cho HAGL. Sự thờ ơ của chủ tịch CLB với đội nhà đã xảy ra rất nhiều lần trong mùa giải, với lý do mà ông Hùng đưa ra là bận công việc kinh doanh nên không đến sân Lạch Tray xem được bất kỳ trận đấu nào. Đáp lại, ở giai đoạn lượt về, HLV Trương Việt Hoàng ít khi đứng ở đường piste chỉ đạo và truyền lửa cho các học trò. Ông ngồi khá lặng lẽ và người chỉ đạo thường là HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh.

Hợp đồng với đội bóng đất cảng kéo dài đến hết năm 2018 nhưng HLV Việt Hoàng đã chủ động chia tay sau 3 năm gắn bó với nhiều thành tích đáng nhớ. Chỉ tiếc cho đội bóng đất cảng, những mối bất đồng chưa có dấu hiệu chấm dứt giữa lãnh đạo và các thành viên trong đội khiến Hải Phòng có nguy cơ đối mặt với mùa giải 2018 ảm đạm. 

Anh Dũng