Bóng đá đỉnh cao TPHCM lại thành vùng trắng?

Tin mới

11/12/2012 22:19

Như vậy, sau khi CLB Navibank Sài Gòn giải thể, đến lượt CLB Sài Gòn Xuân Thành đang đối mặt với nguy cơ đổi tên hoặc không thể tham dự mùa giải 2013 khi chủ tịch Nguyễn Đức Thụy từ chức.

Nếu Sài Gòn Xuân Thành bỏ giải, TPHCM lại trở thành vùng đất trắng trong bóng đá đỉnh cao như sau sự kiện Thép Miền Nam Cảng Sài Gòn rớt hạng cách đây vài năm, dù giám đốc điều hành Trần Tiến Đại cho biết CLB vẫn quyết tâm dự AFC Cup 2013 bất kể khó khăn.

Ông Đại nói: “Bầu Thụy là người địa phương khác nhưng lại chọn TPHCM để làm bóng đá. Đầu tư rất nhiều nhưng bầu Thụy chưa thu lại gì từ bóng đá cả”. Lãnh đạo CLB có vẻ trách các ban, ngành TPHCM không ủng hộ về tài chính như cách các địa phương khác thường hỗ trợ cho các CLB chuyên nghiệp. Được biết, Tập đoàn Xuân Thành đã đầu tư khoảng 200 tỉ đồng cho Sài Gòn Xuân Thành trong 2 năm gần đây nhưng thành tích lớn nhất của họ chỉ là Cúp Quốc gia 2012.

Điều khiến báo giới bất ngờ là lãnh đạo Sài Gòn Xuân Thành thổ lộ một trong những nguyên nhân khiến họ nản là “nhiều lúc chúng tôi còn không nhận được sự ủng hộ của truyền thông địa phương!”. Thật ra, Sài Gòn Xuân Thành được ngợi khen khi có những phương thức lôi kéo khán giả đến sân Thống Nhất cổ vũ nhưng họ bị phê bình vì cách làm bóng đá thiếu căn cơ, chỉ chăm chăm mua ngôi sao thay vì song song đầu tư bài bản cho lứa trẻ.

Xem ra, CĐV TPHCM cũng không quá bất ngờ khi đội bóng này chia tay đất Sài Gòn. Các khán đài sân Thống Nhất mùa tới nhiều khả năng sẽ ảm đạm như tình hình bóng đá trong nước hiện nay...

Quang Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI