Dõi theo từng bước chân của các cầu thủ trẻ CLB TP HCM khi đang tập luyện trên sân Tao Đàn mới thấy được sự chuyên nghiệp và lòng đam mê trái bóng tròn của những tài năng bóng đá nữ. Một số cầu thủ không đủ tiêu chuẩn về chiều cao và cân nặng nhưng vẫn thể hiện hoàn hảo bản lĩnh của mình trên sân cỏ bằng điểm thi khá tốt trong những bài thi kỹ năng rất khắt khe.

Tập luyện kiên trì với những giáo án khắc nghiệt, CLB Bóng đá nữ TP HCM đã tạo ra lớp kế thừa đầy tài năng cùng sự hỗ trợ, dìu dắt tích cực của các tuyển thủ kinh nghiệm như Huỳnh Như hay Chương Thị Kiều. Với bài bản huấn luyện, đào tạo chuyên nghiệp, CLB TP HCM đã xuất sắc giành ngôi vô địch Giải Bóng đá nữ Cúp Quốc gia 2020 hôm 25-7. Đây cũng là lần đầu tiên đội nữ TP HCM có được danh hiệu cao quý này.

Bóng đá nữ TP HCM bứt tốc nhờ đầu tư tốt - Ảnh 1.

Trung vệ tuyển thủ Chương Thị Kiều (phải) đang là nguồn cảm hứng cho lứa đàn em tại CLB Bóng đá nữ TP HCM Ảnh: VFF

CLB TP HCM đang sở hữu dàn hảo thủ dày dạn kinh nghiệm và "lò" đào tạo của họ cũng đang sản sinh những cầu thủ xuất sắc cho tương lai.

Nói về chiến tích của các học trò, HLV Đoàn Thị Kim Chi tự hào: "Có được ngôi vô địch Giải Bóng đá nữ Cúp Quốc gia 2020 không phải là chuyện dễ dàng, các học trò của tôi đã nỗ lực hết sức mình. Danh hiệu này cũng là bước tạo đà quan trọng cho đội nữ CLB TP HCM trong hành trình bảo vệ ngôi vương Giải Vô địch quốc gia sắp tới".

Với sự trở lại của tuyển thủ quốc gia, trung vệ "thép" Chương Thị Kiều trong đội hình xuất phát, hàng thủ CLB TP HCM thêm phần vững chắc, tạo niềm tin cho lứa "đàn em" trong lần đầu được thử sức ở môi trường chuyên nghiệp. "Ban huấn luyện sẽ cân nhắc việc sử dụng trung vệ này để bảo toàn sức khỏe của em vì Kiều ngoài là trụ cột của CLB TP HCM, còn là nhân tố không thể thiếu trong đội hình tuyển nữ quốc gia" - cựu tuyển thủ Kim Chi cho biết thêm.

CLB TP HCM là đương kim vô địch Giải Bóng đá nữ Cúp Quốc gia, đang được dẫn dắt bởi cựu tuyển thủ, trợ lý HLV tuyển quốc gia Đoàn Thị Kim Chi. Kim Chi cũng có thể là ứng cử viên sáng giá cho chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển nữ quốc gia một khi ông Mai Đức Chung thoái vị trong tương lai.

Tường Phước