Được treo thưởng 200 triệu đồng nếu lọt vào top 3 cùng số tiền tài trợ 800 triệu đồng trao ngay trước giờ dự giải nhưng đội TP HCM không tận dụng được lợi thế sân nhà. Thất bại này của bóng đá nữ TP HCM dường như đã được báo trước khi ngay từ trận đầu tiên hòa TNG Thái Nguyên với tỉ số 2-2 cách đây gần 10 ngày, các cầu thủ trẻ vẫn chưa thể hiện được mình và tiếp tục dồn gánh nặng lên vai các cựu binh. Chân sút Huỳnh Như bị chấn thương vào giờ cuối khiến gánh nặng hàng công dồn lên vai tiền vệ Kim Hồng đã luống tuổi. Trong khi đó, các cầu thủ trẻ vẫn chưa thể có được bản lĩnh trước các học trò của HLV Văn Thị Thanh chiều tối 28-2.

Tuyết Dung (23) là người ghi bàn quyết định giúp Phong phú Hà Nam thắng TP HCM 1-0
Tuyết Dung (23) là người ghi bàn quyết định giúp Phong phú Hà Nam thắng TP HCM 1-0

HLV Nguyễn Hữu Thắng chưa tạo được dấu ấn của mình trước các đối thủ và thể lực của đội sụt giảm nhanh ở hiệp 2. Ông Thắng cho biết: “Bên cạnh vấn đề lực lượng, đội TP HCM cũng không được cọ xát nhiều trước giải, chủ yếu với các đội nam trẻ”.

Thắng trận này, Phong phú Hà Nam lấy lại ngôi đầu bảng với 3 trận toàn  thắng. Trong khi đó, đội TP HCM chỉ mới có 4 điểm và sẽ gặp khó khăn khi đối thủ của họ ở 2 lượt trận cuối rất mạnh là Than Khoáng sản Việt Nam và đương kim vô địch Hà Nội 1. 

Tin - ảnh: Q. Liêm