Rơi vào bảng có có 2 đối thủ nặng ký Thái Lan và Nhật Bản, thầy trò HLV Mai Đức Chung buộc phải thắng ít nhất 1 trận mới có thể hy vọng đi tiếp vào vòng tứ kết của nội dung bóng đá nữ tại ASIAD 2018. Trong khi đó, trận thất bại 0-2 trước Nhật Bản của Thái Lan ở trận đấu đầu tiên của bảng C buộc đội bóng này cũng phải có được 3 điểm.

Khá hiểu nhau, cả 2 đội nhập cuộc quyết liệt, thậm chí có những pha tranh chấp bóng căng thẳng ngay từ đầu trận. Bàn thắng phút 22 của Nguyễn Thị Tuyết Dung gần như thay đổi thế trận với lợi thế thuộc về các học trò của HLV Mai Đức Chung, dù sau đó 8 phút, các cầu thủ Thái Lan đã đưa trận đấu về thế cân bằng. Thi đấu khởi sắc, các cầu thủ Việt Nam có thêm 2 bàn thắng ở hiệp 1, lần lượt do công của Nguyễn Thị Vạn và Nguyễn Thị Liễu ở phút 33 và 40.

Bóng đá nữ Việt Nam vào tứ kết, Thái Lan ít hy vọng - Ảnh 1.

Dù có được bàn thắng rút ngắn tỉ số 2-3 trong hiệp thú 2, thế nhưng Thái Lan vẫn rất ít hy vọng trụ lại ASIAD với 2 trận thua liên tiếp. Trong khi đó, Việt Nam sớm vào tứ kết và trận đấu gặp Nhật ngày 21-8 chỉ phân định ngôi nhất bảng.

Môn bóng đá nữ ASIAD có 11 đội chia làm 3 bảng; chọn 2 đội đầu mỗi bảng và 2 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất vào vòng tứ kết. Vì thế, với 0 điểm, Thái Lan rất ít hy vọng trụ lại trừ phi 2 đội hạng 3 còn lại có hiệu số bàn thắng bại tệ hơn họ. Thành tích của đội hạng 3 ở 2 bảng có 4 đội không tính kết quả của họ với đội hạng 4.

Quang Liêm