Sở hữu đội hình chất lượng với Neymar trong đội hình nhưng Brazil vẫn bị Nam Phi cầm chân trong ngày khai mạc
Sở hữu đội hình chất lượng với Neymar trong đội hình nhưng Brazil vẫn bị Nam Phi cầm chân trong ngày khai mạc

Tham vọng giành HCV Olympic môn bóng đá nam của chủ nhà Brazil bị đặt dấu hỏi lớn dù đội hình của chủ giải chất lượng hơn hẳn Nam Phi. Đặc biệt là sự góp mặt của siêu sao Neymar hay tân binh của Man City, Gabriel Jesus, nhưng Olympic Brazil lại không thể tạo ra thế trận khởi đầu tốt trước Olympic Nam Phi.

Phút thứ 3, đội chủ nhà suýt bị chọc thủng lưới. Lebo Mothiba của O.Nam Phi băng lên đối mặt với thủ môn Weverton nhưng không thể chiến thắng. Sau đây, đội bóng của châu Phi tiếp tục chơi tự tin gây khó khăn cho Olympic Brazil.

Phải tới phút 28, Neymar mới lên tiếng. Ngôi sao của Barcelona tung cú đá kĩ thuật từ sát vạch cấm địa nhưng thủ môn của Nam Phi tung người cản phá. Sau đó, Neymar có một pha bóng tương tự ở phút 40 nhưng thủ môn Khune lại xuất sắc cản phá.

Sang hiệp 2, khi thế trận vẫn ở thế giằng co, Olympic Brazil được chơi hơn người khi Mothobi Mvala nhận thẻ vàng thứ 2 phút 60. Dù thời gian còn rất nhiều, nhưng chủ nhà lại bất lực trong việc ghi bàn thắng sau biết bao cơ hội phung phí. Như vậy sau lượt đầu, mỗi đội ở bảng A đều có 1 điểm khi Iraq cũng hòa Đan Mạch 0-0.

Hai kết quả gây sốc khác trong ngày là Bồ Đào Nha thắng ứng viên Argentina 2-0 và Hàn Quốc đại thắng Fiji 8-0.

Kết quả ngày thi đấu đầu tiên môn bóng đá nam Olympic diễn ra sáng 5-8:

Bảng B: Thụy Điển hòa Colombia 2-2, Nigeria thắng Nhật Bản 3-2.

Bảng C: Mexico hòa Đức 2-2, Fiji thua Hàn Quốc 0-8.

Bảng D: Honduras thắng Algeria 3-2, Bồ Đào Nha thắng Argentina 2-0.

Anh Dũng - Ảnh: Reuters