Bóng đá Việt Nam xếp trên Thái Lan 10 bậc!

Tin mới

17/07/2014 17:00

(NLĐO) - Bảng xếp tháng 7 của FIFA có rất nhiều biến đổi sau World Cup 2014: Cựu vương Tây Ban Nha xếp thứ 8, tuyển Anh tụt xuống hạng 20 thế giới, trong khi Hà Lan và Costa Rica nhảy lên cùng lúc 12 bậc!

Với việc bị loại ngay từ vòng bảng, Tây Ban Nha đã đánh mất vị trí số 1 về tay tuyển Đức và tụt xuống vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng FIFA so với tháng 6. Argentina tăng 3 bậc, xếp thứ nhì. Đáng chú ý là đội đoạt HCĐ World Cup Hà Lan đã tăng liền 12 bậc, xếp thứ 3.

Chủ nhà World Cup 2014 Brazil xếp thứ 7 (tụt 4 bậc). Dù dừng chân ở tứ kết trước Brazil nhưng Colombia vươn lên xếp trên những vũ công samba khi xếp hạng tư. Bồ Đào Nha của Ronaldo giảm 7 bậc, xếp thứ 11.

Bất ngờ lớn nhất là tuyển Anh rơi xuống vị trí thứ 20, sau Bosnia, Hy Lạp, Mỹ và cả “ chú ngựa ô” của World Cup 2014 - Costa Rica - đội tăng liền 12 bậc lên xếp thứ 16 trên bảng xếp hạng FIFA.

 

Thất bại ở World Cup 2014 khiến thầy trò HLV Hodgson giảm 12 bậc trên bảng xếp hạng của FIFA
Thất bại ở World Cup 2014 khiến thầy trò HLV Hodgson giảm 12 bậc trên bảng xếp hạng của FIFA

 

Ở khu vục châu Á, Nhật Bản giữ vị trí số 1, Iran giảm 6 bậc nhưng vẫn xếp thứ 2, tiếp đến là Uzbekistan và Hàn Quốc. Đáng chú ý là tuyển Úc rớt đến 14 bậc, xếp thứ 7 châu Á và 76 thế giới.

Tuyển Việt Nam cũng gây bất ngờ lớn khi giảm đến 6 bậc nhưng vẫn xếp số 1 khu vục Đông Nam Á, trên cả Indonesia, Malaysia, Singapore và càng ngạc nhiên hơn khi xếp khi bỏ xa kình địch Thái Lan đến 10 bậc! Quả thuật là một điều khó hiểu với FIFA bởi so với bóng đá Thái Lan, Việt Nam vẫn còn kém họ khá xa dù là ở cấp đội tuyển quốc gia hay đội trẻ.

Việt Nam vừa thắng Mayanmar 6-0 trong trận giao hữu nhân dịp ra mắt tân HLV người Nhật Miura.

 

Công VInh tỏa sáng trong trận đè bẹp Myanmar 6-0
Công VInh tỏa sáng trong trận đè bẹp Myanmar 6-0

 

Bảng xếp hạng tháng 7 của FIFA:

 

Bóng đá Việt Nam xếp trên Thái Lan 10 bậc!

 

C. Tuấn
Từ khóa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI