Bóng đá VN: "Bác sĩ" thờ ơ với "con bệnh"

Tin mới

16/08/2013 23:24

Cho rằng Trưởng Ban Tổ chức V-League Trần Duy Ly làm việc không hiệu quả, nhất là thiếu tinh thần trách nhiệm, Ban Tư vấn đạo đức VPF hôm 16-8 đã đề nghị ông này từ chức

Sáng 16-8, Ban Tư vấn đạo đức (TVĐĐ) đã gặp gỡ báo chí tại TP HCM để nhận định về cách làm việc thiếu trách nhiệm của trưởng ban tổ chức (BTC) giải Eximbank V-League 2013.


Ông Nguyễn Công Khế, Trưởng Ban Tư vấn đạo đức, phân tích những bất cập của trưởng BTC giải V-League 2013 Ảnh: MINH NGỌC

Theo Trưởng Ban TVĐĐ Nguyễn Công Khế, dù các thành viên của ban đã làm việc hết mình, cung cấp những hồ sơ, chứng cứ qua từng vòng đấu nhưng luôn bị BTC giải thờ ơ hoặc không giải quyết. "BTC không vì bóng đá Việt Nam, họ đã làm việc vô trách nhiệm và để mọi việc trôi qua. Chính vì thế, tôi đề nghị ông trưởng BTC V-League Trần Duy Ly phải từ chức do làm việc thiếu kiên quyết, không hiệu quả" - ông Khế nói.

Ông Nguyễn Văn Vinh, Phó Ban TVĐĐ, phê bình người đứng đầu giải đấu: "Anh Ly là trưởng giải mà lập trường không vững vàng. Điển hình là việc anh thiếu nhất quán khi nhận xét về bàn thắng ở trận Thanh Hóa - XM Xuân Thành Sài Gòn. Đó là việc làm thiếu trách nhiệm với một giải đấu, thiếu tôn trọng người hâm mộ nên tôi đề nghị anh Ly phải từ chức ngay".

Ông Vinh phân tích: "Chúng tôi phải tự bỏ tiền túi ra để đi lại trong từng trận đấu nhằm quan sát và cung cấp tư liệu hòng giúp BTC giải quyết những vấn đề nổi cộm của V-League. Theo sự thống nhất trước giải, sau mỗi vòng đấu, BTC phải cung cấp các văn bản, video của từng trận để chúng tôi tổng hợp, phân tích nhưng chỉ được một lượt trận khai mạc rồi những lần sau quên luôn, chỉ có cái tin nhắn sơ sài. Đặc biệt, những vấn đề nổi cộm, chúng tôi thường xuyên nhắn tin báo cho BTC giải nhưng ngoại trừ vài lần anh Phạm Ngọc Viễn hồi đáp, chúng tôi chẳng bao giờ thấy anh Ly phúc đáp câu nào".

Là một người có 55 năm theo nghiệp bóng đá, chuyên gia Nguyễn Văn Vinh rất băn khoăn trước tình hình của bóng đá Việt Nam hiện nay. Ông Vinh nhấn mạnh: "Chúng tôi rất phẫn nộ với thực trạng hiện nay của bóng đá nước nhà. Bóng đá chúng ta lâm bệnh nặng lắm rồi, con vi trùng đã thâm nhập sâu cơ thể bóng đá Việt Nam khi những "bác sĩ" là giới điều hành bóng đá lại không bắt được bệnh, thờ ơ, không vì "bệnh nhân" nên mới xảy ra như thế".

Ban TVĐĐ được thành lập từ đầu mùa giải này với 7 thành viên. Các thành viên đã đến với các trận đấu theo dõi, quan sát và về tổng hợp khách quan những vấn đề nổi cộm của từng trận cho BTC giải để có hướng giải quyết. Theo ông Vinh, BTC đã báo cáo sai trước công luận.

Chuyên gia này nhận xét: "BTC đã không sát với thực tế trận đấu. Trận đấu có 5.000 khán giả thì nói 10.000 người. Giải đấu còn nhiều vấn đề nổi cộm nhưng BTC đã làm việc một cách cục bộ, xí xóa cho qua, rồi dùng mỹ từ để làm cho giải đấu trở nên đẹp đẽ. Chẳng hạn vấn đề trọng tài, chúng tôi đã điểm mặt từng người có vấn đề, báo lên BTC nhưng rồi không giải quyết. Đến khi lòi ra nghi án 4 trọng tài nhận bao thư thì mới vỡ lở. Trong đó có những trọng tài mà chúng tôi đã cảnh báo từ trước nhưng không được BTC chấn chỉnh".

Ông Trần Duy Ly nhận trách nhiệm

Trưởng giải Trần Duy Ly thừa nhận: "Tôi nhận trách nhiệm trước tất cả những phát biểu và cách điều hành của mình. Những việc làm được, chưa làm được của BTC và trách nhiệm cá nhân của trưởng BTC sẽ được VPF và VFF đánh giá". Theo ông Ly, tại lễ tổng kết V-League mùa này, ông sẽ báo cáo trách nhiệm cá nhân và giải trình trước HĐQT VPF.

Ông Ly đã bị Ban Kỷ luật khiển trách vì những phát ngôn không chuẩn và vội vàng về bàn thua gây tranh cãi của Thanh Hóa ở trận đội này thua XM Xuân Thành Sài Gòn.
 
P.Ngọc
Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI