Bóng rổ mơ huy chương SEA Games 2013

Tin mới

11/01/2013 22:15

Tối nay, 12-1, CLB Bóng rổ Saigon Heat sẽ bước vào Giải Bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ABL) 2013 với trận ra quân gặp Westports Malaysia Dragons tại Nhà Thi đấu Tân Bình - TPHCM.

Mùa thứ hai tham dự ABL, Saigon Heat chuẩn bị chu đáo. Chỉ có 2 tay ném Việt Nam đã từng thi đấu ở mùa trước là Lý Hoàng Sơn và Triệu Hán Minh được giữ lại. Đội bổ sung 3 VĐV nội giàu kinh nghiệm là Ngô Tuấn Trung (cao 1,75 m), Tô Quang Trung (1,8 m) và cầu thủ Việt kiều Larry Tiêu (1,91 m). Dàn ngoại binh của Saigon Heat năm nay có thêm 3 VĐV người Mỹ gồm Phillip Morrison (1,8 m), David Palmer (2,1 m), Dior Lowhorn (2,01 m) và 2 đến từ Philippines là Jai Reyes (1,75 m), Karl Dehesa (1,88 m).
 
Triệu Hán Minh của Saigon Heat (phải) trong trận giao hữu gặp Tứ Xuyên Blue Whales đầu năm 2013
 
Tuy vậy, mục tiêu của Saigon Heat không chỉ lọt vào 3 hạng đầu của ABL 2013 mà còn là những dự định lớn hơn nhằm đưa bóng rổ Việt Nam có thể nằm trong nhóm tranh chấp huy chương tại SEA Games 2013, diễn ra vào cuối năm tại Myanmar. Hiện Việt Nam vẫn là một trong những quốc gia có lượng người chơi bóng rổ đông nhất tại khu vực Đông Nam Á nhưng vẫn thiếu những sân chơi mang tính chuyên nghiệp.
 
Theo Giám đốc điều hành CLB Saigon Heat, ông Connor Nguyễn, CLB sẽ đăng cai tổ chức một giải đấu mang tính chuyên nghiệp cho các CLB bóng rổ tại Việt Nam, nhằm có được sự cọ xát cho các tuyển thủ và giúp đội có cơ hội tuyển thêm được những nội binh mạnh từ giải. Ngoài ra, những giải đấu mang tính phong trào như bóng rổ 3 người cũng sẽ được CLB tổ chức song song nhằm đẩy mạnh phong trào chơi bóng rổ tiêu chuẩn. Cũng theo ông Conner Nguyễn, CLB sẵn sàng đóng góp HLV và dàn nội binh chất lượng cho đội tuyển Việt Nam, bên cạnh việc tài trợ cho đội tuyển tại SEA Games 2013.

Thành tích đối đầu mùa trước của Saigon Heat với Westports Malaysia Dragons là 1 thắng và 1 thua. Mùa trước, Westports Malaysia Dragons là 1 trong 4 đội mạnh nhất Đông Nam Á. Năm nay, Sai Gon Heat sẽ đấu tất cả 20 trận, kéo dài từ tháng 1 đến giữa tháng 5-2013.

Bài và ảnh: Quang Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI